Thứ Bảy, 22/06/2024, 00:26
25.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM huy động 15.000 người ứng phó thiên tai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM huy động 15.000 người ứng phó thiên tai

Bão quật cây đổ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người bất cứ lúc nào – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) –  Theo phương án phòng tránh và ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào thành phố được Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão TPHCM thông qua chiều 31-7, một lực lượng gần 15 ngàn người sẽ được huy động để ứng phó và khắc phục hậu quả khi bão xảy ra.

Đây sẽ là lực lượng xung kích và thường trực, trong đó có khoảng 11.300 người thuộc lực lượng vũ trang, số còn lại được huy động tại các địa phương trên địa bàn 24 quận huyện.

Báo cáo phương án, ông Lê Thanh Liêm, phó Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố cho biết, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, những năm gần đây thiên tai xảy ra nhiều hơn.

Đặc biệt các cơn bão diễn biến bất thường và nguy hiểm hơn có khả năng đe dọa đến tính mạng và tài sản con người thành phố, đặc biệt là các khu vực ngoại thành như quận 12, Hốc Môn, Cần Giờ, quận 7…

Theo ông Liêm, toàn thành phố có 333 khu vực xung yếu, trọng điểm có khả năng bị ảnh hưởng cao bởi bão lũ và cần di dời người dân.

Trong năm 2008,, thành phố sẽ chi khoảng 265 tỉ đồng cho công tác phòng chống lụt bão. Đồng thời cũng cố gắng hoàn thành 156 tuyến đê, kè ven sông nhằm hạn chế thiệt hại do bão kết hợp với triểu cường xảy ra.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới