Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:56
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM hủy 169 dự án xây dựng nhà ở do chậm triển khai

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong số 357 dự án xây dựng nhà ở chậm triển khai, TPHCM đã hủy 169 dự án, số còn lại đang xem xét. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng khẳng định, cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lý với các dự án đủ điều kiện thực hiện nhưng chậm triển khai.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM khẳng định, cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lý với các dự án đủ điều kiện thực hiện nhưng chậm triển khai.. Ảnh minh họa: Lê Hoàng.

Tại Kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X, Giám đốc Sở  Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Nguyễn Toàn Thắng cho biết, trong năm 2022, Sở TN-MT phối hợp cùng các sở, ngành rà soát 401 dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố, qua đó đã ra 87 văn bản đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

Về xử lý các dự án chậm triển khai, từ năm 2016 đến năm 2022, HĐND TPHCM đã có 13 Nghị quyết cho phép chuyển mục đích và thu hồi đất đối với 1.532 dự án. Đến nay, TPHCM đã hoàn thành 451 dự án, đang triển khai thực hiện 718 dự án, trong đó có 357 dự án chậm triển khai, đã hủy 169 dự án còn lại đang xem xét.

Giám đốc Sở TN-MT khẳng định, với tất cả dự án đủ điều kiện triển khai nhưng chậm thực hiện mà không có lý do chính đáng, cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lý.

Trước đó, trong phiên thảo luận tổ ngày hôm qua 7-12, các đại biểu HĐND TPHCM kiến nghị, thành phố cần có giải pháp quyết liệt để thực hiện, giải quyết các vướng mắc đối với các dự án chậm triển khai hoặc mạnh dạn thu hồi để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân.

Thành phố cũng cần tập trung giải quyết các tồn đọng, chậm trễ tình trạng chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ nhà chung cư trên địa bàn thành phố.

Theo Cổng thông tin UBND TPHCM và TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới