Chủ Nhật, 14/07/2024, 17:38
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: hợp long cầu Thủ Thiêm 2

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 2-9, tại TPHCM, cầu Thủ Thiêm 2 đã chính thức hợp long nối quận 1 với thành phố Thủ Đức.

Đốn hạ 143 cây xanh để xây cầu Thủ Thiêm 2

TPHCM: Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hoàn thành trong năm nay

Cầu Thủ Thiêm 2 đã nối liền quận 1 với thành phố Thủ Đức – Ảnh: Nhà đầu tư cung cấp

Thông tin từ Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cho biết cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành lắp đặt 17/17 đốt dầm thép băng ngang sông Sài Gòn để nối giữa quận 1 với thành phố Thủ Đức.

Sau khi hợp long, phần cầu chính sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021. Còn các nhánh cầu tiếp tục thi công đến quí 2-2022. Dự kiến, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ chính thức đưa vào sử dụng vào quí 2-2022.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện nhà đầu tư vừa tổ chức thi công vừa chống dịch theo phương án “3 tại chỗ”, tổ chức xét nghiệm định kỳ cho toàn bộ nhân viên kỹ thuật và công nhân.

Phía nhà thầu cho biết, trong thời gian tới tình hình dịch Covid-19 kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc huy động nhân sự để thi công, nhất là thi công kết cấu dầm phía quận 1. Do đó việc đảm bảo tiến độ thi công thời gian tới là một thách thức rất lớn cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, việc thi công theo phương án “3 tại chỗ”, xét nghiệm định kỳ cho công nhân do tình hình dịch kéo dài đã làm phát sinh chi phí cho nhà đầu tư.

Cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công vào đầu năm 2015, có tổng chiều dài là 1,4 km trong đó phần cầu dài 885 mét, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113 mét, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Dự án có tổng mức đầu tư là 4.260 tỉ đồng; trong đó chi phí xây dựng và tư vấn là 2.283 tỉ đồngTheo kế hoạch ban đầu, dự án hoàn thành vào năm 2018, tuy nhiên do vướng giải phóng mặt bằng nên dự án bị chậm tiến độ.Sau khi hoàn thành cầu sẽ kết nối giao thông giữa trung tâm TPHCM với khu đô thị mới Thủ Thiêm (thành phố Thủ Đức), giúp giảm ùn tắc giao thông cho TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới