Thứ Ba, 18/06/2024, 15:53
34 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Hơn 99% cử tri đi bầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Hơn 99% cử tri đi bầu

Văn Nam

(TBKTSG Online) –  Đến 19 giờ hôm nay, 22-5, tổng số cử tri trên địa bàn TPHCM đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đạt 99,36%. Trao đổi với báo chí chiều nay, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM, chia sẻ chắc chắn cử tri thành phố sẽ bầu được những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp thành phố.

TPHCM: Hơn 99% cử tri đi bầu
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM, trao đổi với báo chí lúc 18 giờ chiều nay. Ảnh: Văn Nam

Theo thống kê của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 (Ủy ban bầu cử), tính đến 19 giờ tối nay, tỷ lệ cử tri trên địa bàn thành phố đi bầu đạt 99,36%.

Trao đổi với báo chí lúc 20 giờ 45 phút tối nay, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố, thông tin cụ thể: con số 99,36% là con số chốt lại về số lượng người dân thành phố đi bầu sau khi đối chiếu kỹ lưỡng từ 24 quận, huyện, trong đó có 67 phường, xã, thị trấn có tỷ lệ người dân đi bầu đạt 100%.

Qua kiểm tra sơ bộ, đa số các điểm bầu cử tập trung rất sớm từ sáng nay, đến 6 giờ 45 đa số điểm bầu cử tại thành phố được khai mạc. Điều này cho thấy khâu tổ chức rất chủ động, người dân thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

Trước đó, thống kê của Ủy ban Bầu cử cho thấy trên địa bàn thành phố có tổng cộng 5.255.677 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại 3.211 khu vực bỏ phiếu.

Bảng điện tử cập nhật tỷ lệ cử tri TPHCM đi bầu tại Trung tâm điều hành của Ủy ban Bầu cử TPHCM tính đến 19 giờ tối nay. Ảnh: Văn Nam

Bên cạnh những góp ý, người dân còn cho rằng hiện vẫn còn nhiều vấn đề bất cập cần tập trung giải quyết trong thời gian tới. Đầu tiên là cải cách hành chính và đổi mới tổ chức bộ máy bởi cử tri không hài lòng vì bộ máy của chúng ta hiện nay còn cồng kềnh, chức năng còn trùng lắp, chồng chéo, giải quyết công việc còn chậm. Bộ máy nhà nước cần chuyên nghiệp, gần gũi với dân nhiều hơn.

Người dân còn quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội chưa đi vào cuộc sống tốt nhất. Chẳng hạn như bảo hiểm y tế chưa đáp ứng yêu cầu người dân, sinh viên ra trường chưa tìm được việc làm phù hợp, khoảng cách giàu nghèo còn lớn…

“Người dân quan tâm đến việc phát triển kinh tế nhưng phải đi đôi với tiến bộ, công bằng xã hội. Ngoài ra, một vấn đề khác người dân muốn đặt ra là làm sao để chống tham nhũng một cách hiệu quả, để người dân giám sát, tham gia vào quá trình chống tham nhũng”, bà Tâm nói.

Đối với TPHCM, người dân còn đặt ra vấn đề ngập nước vốn được đề cập rất nhiều trong thời gian dài nhưng giải quyết chưa triệt để; chuyện kẹt xe cứ tái đi tái lại; ô nhiễm môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm…

Đánh giá về lần bầu cử này ở TPHCM, bà Tâm nhận định qua các chương trình hành động được các ứng cử viên đề ra, cử tri đánh giá chương trình hành động sát với cuộc sống, sát với những vấn đề người dân quan tâm. Qua trao đổi, người dân cảm nhận được trách nhiệm, sự cầu thị của các ứng cử viên.

"Chắc chắn lần này cử tri thành phố sẽ bầu được những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân", bà Tâm tin tưởng.

Theo thông tin trước đó của Ủy ban Bầu cử, ngày công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV chậm nhất là 11-6-2016. Công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 chậm nhất là ngày 1-6-2016.

Xem thêm:

>> TPHCM: Hơn 5,2 triệu cử tri sẽ tham gia bầu cử

>> TPHCM: Đông đảo người dân đi bầu sớm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới