Thứ Năm, 18/07/2024, 06:54
26.2 C
Ho Chi Minh City

TPHCM hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, tiêm vaccine cho người dân ở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, tiêm vaccine cho người dân ở lại

Lê Anh

(KTSG Online) – TPHCM sẽ hỗ trợ kinh phí thuê phòng trọ, tổ chức tiêm vaccine để người dân yên tâm ở lại nơi cư trú trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết tại buổi hợp báo trưa 16-8.

TPHCM hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, tiêm vaccine cho người dân ở lại
Người dân tại một khu trọ ở phường Bình Chiểu, thành phố Thủ Đức nhận quà từ Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), câu lạc bộ thành viên của Saigon Times Club trực thuộc nhóm báo Kinh tế Sài Gòn. Ảnh: Gia Hưng

Hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Ngay sau khi TPHCM quyết định tiếp tục giãn cách xã hội thêm một tháng (đến ngày 15-9), chính quyền thành phố đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ người dân, đặc biệt là người dân ở các tỉnh đang làm việc và thuê nhà tại thành phố.

Tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết TPHCM đã giãn cách xã hội hơn 2 tháng khiến nhiều người dân gặp khó khăn, cần được trợ giúp.

Trong đợt giãn cách từ nay đến ngày 15-9, thành phố đã đưa vào hoạt động Trung tâm Tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch COVID-19 (Trung tâm An sinh thành phố) và thí điểm các trung tâm an sinh tại quận 5, 7 và 12.

Hiện tại, Trung tâm An Sinh đã chuẩn bị sẵn sàng 1 triệu túi an sinh để tiếp tế cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 với các gói sẽ kéo dài 3, 5 đến 7 ngày để đảm bảo cho người dân duy trì cuộc sống. Sau đó tùy tình hình thành phố sẽ bổ sung thêm.

Cùng với việc hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, TPHCM sẽ hỗ trợ kinh phí thuê phòng trọ, tổ chức tiêm vaccine để người dân yên tâm ở lại nơi cư trú trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc nhiều người dân muốn về quê nhưng không được di chuyển ra khỏi TPHCM, ông Đức cho biết, nếu các tỉnh, thành có kế hoạch đón người dân về thì thành phố sẽ tạo điều kiện để di chuyển bằng các loại hình vận tải phù hợp để đảm bảo phòng chống dịch.

Đã tiêm hơn 200.000 liều vaccine Vero Cell

Thông tin về tiến độ tiêm vaccine, ông Dương Anh Đức cho biết, có 4 quận, huyện của thành phố là huyện Cần Giờ, quận 5, quận 11 và Phú Nhuận đã tiêm phủ kín cho người dân trên 18 tuổi và đã chính thức tạm dừng đợt tiêm mũi 1.

Nói về tiến độ tiêm vaccine Vero Cell, ông Đức cho biết, TPHCM đã nhận 2 đợt, mỗi đợt 1 triệu liều, riêng đợt 2 đang chờ Bộ Y tế kiểm định. Tính đến thời điểm hiện tại TPHCM đã tiêm hơn 200.000 liều vaccine Vero Cell cho người dân.

Liên quan đến tình hình tiêm vaccine, ngày 16-8, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch số 2715 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, trong đó thành phố đặt mục tiêu đến ngày 15-9, hơn 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm mũi 1; 15% người dân được tiêm mũi 2.

Từ ngày 1-9 đến 15-9, TPHCM có thể mở rộng tiêm cho người từ 12-17 tuổi nếu có nguồn vaccine dành cho độ tuổi này.

Mời xem thêm:

Hai giai đoạn chống dịch đến 15-9, TPHCM sẽ làm những gì?

TPHCM tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 15-8, mục tiêu đến 15-9 khống chế được dịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới