Thứ Hai, 17/06/2024, 13:14
32.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Hàng trăm người cùng đạp xe cổ vũ phát triển xanh

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 8-4, hàng trăm người đã có mặt tại Nhà hát TPHCM (quận 1) để tham gia đạp xe diễu hành qua nhiều tuyến đường trung tâm, chương trình nhằm thúc đẩy sự quan tâm của người dân đối với mục tiêu phát triển xanh, giao thông vận tải bền vững trong thành phố.

Sự kiện là một phần của lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan, do Lãnh sự quán Hà Lan tại TPHCM, Sở Giao thông Vận tải TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam – Hà Lan, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan – Việt Nam và Đại sứ xe đạp Hà Lan phối hợp tổ chức. Hơn 500 người tham gia vào hoạt động ý nghĩa này, gồm đội ngũ cán bộ Lãnh sự quán Hà Lan, công dân Hà Lan đang sinh sống tại Việt Nam và người dân ở TPHCM.
Những người tham gia sẽ mặc áo thun được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường (50% bã cà phê và 50% PET tái chế).
Theo Tổng lãnh sự Hà Lan tại TPHCM, xe đạp không chỉ góp phần làm đa dạng hóa các phương tiện giao thông đô thị mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe cho người sử dụng, giá cả hợp lý hơn. Việc sử dụng giao thông công cộng, xe đạp, xe đạp điện được xem là giải pháp bền vững để góp phần bảo vệ môi trường.
Chia sẻ bản thân là một trong những người hào hứng với chương trình, anh Thanh Thuận hy vọng hoạt động này sẽ được lan tỏa tới nhiều người hơn nữa, thúc đẩy việc sử dụng xe đạp trong thành phố.
Chị Phương Anh mong muốn mọi người nên đạp xe nhiều hơn vì sự tiện lợi mà phương tiện này mang lại. “Tôi thường đi làm bằng xe đạp, giúp tiết kiệm tiền xăng, rèn luyện sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường…”.
Trước đó, trong các ngày từ 5 đến 7-4, Lãnh sự quán Hà Lan đã cùng với Sở Giao thông Vận tải TPHCM, Đại sứ xe đạp Hà Lan (Dutch Cycling Embassy) tổ chức các cuộc hội thảo với sự tham gia của đại diện chính quyền, chuyên gia và sinh viên đại học về việc quảng bá sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại, phát triển cơ sở hạ tầng, đường đi dành cho xe đạp trong thành phố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới