Thứ Năm, 30/05/2024, 18:09
33 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Hàng không, đường sắt, du lịch bắt tay cùng khuyến mãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Hàng không, đường sắt, du lịch bắt tay cùng khuyến mãi

Đào Loan

TPHCM: Hàng không, đường sắt, du lịch bắt tay cùng khuyến mãi
Đại diện Hãng hàng không VietJet Air (trái) và Hiệp hội Du lịch TPHCM ký kết hợp tác để giảm giá tour cho khách du lịch – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Với 130.000 lượt khách mua tour kích cầu trong 11 tháng đầu năm nay, tăng đến hơn 261% so với cùng kỳ năm ngoái, nhiều hãng hàng không và đường sắt đã tiếp tục bắt tay với du lịch để khuyến mãi tiếp cho năm sau.

Hôm nay (23-12), ba hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific Airlines và Công ty TNHH Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch TPHCM để thực hiện chương trình kích cầu cho năm 2016.

Trong chương trình cho năm mới, hàng không sẽ không giới hạn số chỗ cho các công ty lữ hành và có thể cung cấp hàng trăm ngàn ghế khuyến mãi cho doanh nghiệp bán tour.

Các hãng hàng không cũng đưa ra mức giảm giá vé tốt hơn, ít giới hạn khung giờ bay; đồng thời gần như tất cả các đường bay nội địa của ba hãng đều có vé khuyến mãi dành cho công ty du lịch làm tour trọn gói giá thấp cho khách du lịch.

Đối với ngành đường sắt, đây là năm đầu tiên phía đường sắt bắt tay với du lịch để thu hút du khách, cam kết sẽ giảm ít nhất 15% vé cho lữ hành làm tour cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ.

"Mức giảm giá thấp nhất mà chúng tôi cam kết là 40%, cao nhất có thể lên đến 70%. Chính sách chỗ của chúng tôi cũng sẽ linh hoạt hơn để thu hút thêm nhiều du khách đi tour trong nước", bà Ngô Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Phát triển bán, Chi nhánh Vietnam Airlines, Khu vực phía Nam nói.

Hai hãng hàng không còn lại cũng cho biết sẽ có nhiều mức khuyến mãi cho du lịch, có thể từ 10% thậm chí lên đến 90% và không hạn chế số lượng chỗ cung ứng. "Tổng số khách mua tour khuyến mãi trong 11 tháng qua là 130.000 lượt, chỉ tương đương 1% tổng tải cung ứng thị trường của VietJet Air. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với du lịch để thu hút thêm khách và sẵn sàng cung ứng từ 5 -10% số chỗ trong tổng tải cho chương trình khuyến mãi", ông Hà Năng Việt, Phó giám đốc Thương mại của VietJet Air nói.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho biết với sự hỗ trợ của các đơn vị vận chuyển hàng không, trước mắt doanh nghiệp thuộc hiệp hội sẽ giữ mức giảm giá cho tour trọn gói trong năm sau ở mức từ 20-40%. Sau đó, tour sẽ có thể giảm giá nhiều hơn khi các chương trình hợp tác kích cầu du lịch với một số địa phương đi vào thực hiện. Với tour đường sắt, mức giá giảm sẽ từ 10-20%.

Theo bà, chương trình kích cầu cho năm mới được thực hiện sớm, rất chi tiết và có sự tham gia của nhiều đơn vị nên kỳ vọng số lượng khách mua tour khuyến mãi sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. "Năm 2012, chúng tôi chỉ thu hút được 11.000 lượt khách tham gia thì 11 tháng của năm nay đã là 130.000 lượt. Với sự hoàn thiện dịch vụ, chắc chắn kết quả cho năm sau sẽ tốt hơn nhiều", bà nói.

Đọc thêm:

Chuẩn bị mở bán tour đường sắt đến miền Trung

Mở tour du lịch đường sắt giảm giá

Ba hãng hàng không hợp tác với du lịch giảm giá tour

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới