Thứ Ba, 18/06/2024, 02:59
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM giảm tiền thuê đất cho đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Thuế TPHCM vừa thông báo về việc giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thực hiện theo nghị quyết của Chính phủ.

Giảm 30% đối với tổ chức, cá nhân đang thuê đất, mặt nước trên địa bàn TPHCM bị ảnh hưởng dịch Covid-19 – Ảnh: TL

Theo TTXVN, Cục Thuế TPHCM vừa ban hành Thông báo số 1465/TB-CTTPHCM về việc giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2022 đối với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn TPHCM đang được Nhà nước cho thuê đất, thuê mặt nước hàng năm, kể cả đối tượng không được miễn, giảm tiền thuê đất lẫn đối tượng đang được giảm theo quy định pháp luật, vẫn được giảm tiền thuê đất do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mức giảm là 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước (tính theo số tiền phải nộp) của năm 2022. Riêng số tiền thuê còn nợ của các năm trước 2022 sẽ không được giảm.

Người thuê đất, thuê mặt nước cần nộp bộ hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước gửi đến chi cục thuế nơi có đất hoặc Ban quản lý khu kinh tế, khu công nghệ cao…

Người nộp thuế có thể nộp bằng phương thức điện tử, trực tiếp hoặc qua bưu điện, bao gồm giấy đề nghị giảm theo mẫu tại phụ lục của Quyết định 01/2023/QĐ-TTg và quyết định cho thuê. Thời gian nộp đến hết ngày 31-3-2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới