Thứ Sáu, 19/07/2024, 09:47
28.4 C
Ho Chi Minh City

TPHCM đưa vào sử dụng thêm 2 cầu vượt thép

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đưa vào sử dụng thêm 2 cầu vượt thép

Anh Quân

TPHCM đưa vào sử dụng thêm 2 cầu vượt thép
Cầu vượt bằng thép tại nút giao Nguyễn Tri Phương với đường 3 tháng 2 được đưa vào sử dụng sáng 27-8 – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sáng 27-8, TPHCM đã đưa vào sử dụng thêm 2 cầu vượt bằng thép tại nút giao đường Nguyễn Tri Phương với đường 3 tháng 2 và nút giao giữa đường Cộng Hòa với Hoàng Hoa Thám. Đây là 2 điểm nóng về tình trạng kẹt xe nhiều năm nay.

>> TPHCM khánh thành 2 cầu vượt bằng thép đầu tiên

Cầu vượt tại nút giao Nguyễn Tri Phương với đường 3 tháng 2 (quận 10)  dài gần 390 mét, rộng 9,5 mét cho 2 làn xe lưu thông. Tổng vốn đầu tư gần 319 tỉ đồng.

Còn cầu vượt tại nút giao Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) dài 268 mét, rộng 9,5 mét với 2 làn xe. Dự án có tổng mức đầu tư gần 247 tỉ đồng.

Tại lễ khánh thành, ông Lê Quyết Thắng, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sau 4 tháng khởi công, 2 cầu vượt thép đã hoàn thành sớm 1 tháng so với kế hoạch. 

Trước đó, 3 cầu vượt thép cũng đã được đưa vào sử dụng để giảm ùn tắc cho các khu vực cửa ngõ của thành phố là ngã tư Thủ Đức (quận Thủ Đức), ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) và vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Tân Bình). Đến nay, TPHCM đã có 5 cầu vượt bằng thép.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới