Thứ Ba, 16/07/2024, 06:46
26.2 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Đưa thêm sản phẩm du lịch đường sông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Đưa thêm sản phẩm du lịch đường sông

Đào Loan

TPHCM: Đưa thêm sản phẩm du lịch đường sông
Tàu du lịch ở bến Bạch Đằng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đang rà soát lại các sản phẩm hiện có và đưa thêm sản phẩm mới để đẩy mạnh du lịch đường sông. Khoảng một đến hai tuần tới, công ty này sẽ khảo sát lại sản phẩm và đưa vào khai thác.

>>> Saigontourist được giao phát triển du lịch đường sông

Theo ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, hiện các công ty thành viên đã báo cáo cho tổng công ty về việc phát triển sản phẩm.

"Chúng tôi sẽ dựa trên những kết quả của các đơn vị để khảo sát lại và đưa vào khai thác ngay cũng như đưa thêm sản phẩm mới", ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều 7-3.

Vào cuối tháng 1-2013, lãnh đạo TPHCM giao cho Saigontourist làm chủ lực để phát triển du lịch đường sông. Thành phố cũng đồng ý với những đề xuất của công ty là sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng, bến tàu, trạm dừng chân, điểm tham quan… đảm bảo sự gắn kết giữa giao thông đường thủy, đường bộ với các điểm tham quan để tạo sản phẩm khác biệt cho thành phố.

Ông Võ Anh Tài, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – một trong những công ty thành viên của Saigontourist, cho biết tour du lịch đường sông bán khá tốt nên công ty cũng muốn đẩy mạnh. Công ty này đang hợp tác với hãng lữ hành nước ngoài bán những sản phẩm bằng du thuyền cao cấp nối TPHCM với TP Phnom Penh (Campuchia), đi qua các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và tự tổ chức các tour ngắm sông Sài Gòn về đêm – thưởng thức rối nước, ngắm hoàng hôn trên sông – dự lễ cưới truyền thống, tour Củ Chi…  Bộ phận phòng kinh doanh khách lẻ, du lịch tàu biển và đường sông, mảng du lịch nội địa đang khai thác sản phẩm đường sông.

Tại công ty lữ hành này, lượng khách du lịch đường sông tuy chưa nhiều nhưng đã tăng trưởng mạnh trong năm qua, đạt 3.000 khách so với 2.100 khách của năm 2011.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới