Thứ Năm, 18/07/2024, 05:39
25.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM đưa ra chương trình hỗ trợ đầu tư mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đưa ra chương trình hỗ trợ đầu tư mới

Văn Nam

TPHCM đưa ra chương trình hỗ trợ đầu tư mới
Ngân sách TPHCM sẽ hỗ trợ lãi suất cho các dự án công nghiệp hỗ trợ – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Chính quyền TPHCM vừa tung ra chương trình kích cầu đầu tư mới, theo đó các doanh nghiệp đầu tư dự án tại TPHCM sẽ được ngân sách thành phố hỗ trợ toàn bộ hoặc 50% lãi vay với mức vốn vay được hỗ trợ lãi suất không quá 100 tỉ đồng cho một dự án.

Theo chương trình kích cầu đầu tư này, được ký ban hành ngày 30-10, thời gian để ngân sách hỗ trợ lãi suất đối với các dự án không quá 7 năm (kể từ ngày giải ngân lần đầu), số vốn vay của dự án được ngân sách hỗ trợ lãi suất không quá 70% của phần vốn đầu tư xây dựng cơ bản và 85% phần vốn công nghệ và thiết bị.

Các dự án thuộc lĩnh vực được hỗ trợ toàn bộ hoặc 50% lãi suất gồm lĩnh vực công nghệ cao; lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ; thương mại và phục vụ sản xuất nông nghiệp; lĩnh vực y tế, giáo dục – đào tạo, dạy nghề, văn hóa và thể thao; lĩnh vực hạ tầng và môi trường.

Ngân sách thành phố không thanh toán phần lãi phát sinh do chủ đầu tư không hoàn trả lại vốn gốc đúng thời hạn quy định trong dự án được duyệt.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố, chương trình kích cầu đầu tư của thành phố đã được triển khai suốt 14 năm qua (từ năm 2000 đến tháng 7-2015) với khoảng 880 dự án được duyệt hỗ trợ lãi vay với tổng vốn đầu tư bình quân mỗi dự án dao động từ 35 đến 80 tỉ đồng.

Hiện TPHCM có hơn 200.000 doanh nghiệp đang hoạt động; 2.600 văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài; 250.000 hộ kinh doanh cá thể; 5.800 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư khoảng 40 tỉ đô la Mỹ …

Xem thêm:

>> Kinh tế TPHCM tiếp tục tăng trưởng khá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới