Thứ Bảy, 13/07/2024, 04:37
26.7 C
Ho Chi Minh City

TPHCM dự kiến tiêm hơn 1 triệu liều vaccine Covid-19 trong 2-3 tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM dự kiến tiêm hơn 1 triệu liều vaccine Covid-19 trong 2-3 tuần

TH

(KTSG Online) – Chiều nay, 11-7, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các cơ sở y tế về việc  triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm chủng đợt 5 vaccine ngừa Covid-19 với số lượng ban đầu dự kiến là 1,1 triệu liều vaccine, tiến hành trong 2-3 tuần.

TPHCM dự kiến tiêm hơn 1 triệu liều vaccine Covid-19 trong 2-3 tuần
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Khu công nghệ cao TPHCM. Ảnh: Bộ Y tế

Người nghèo, lao động tự do sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ưu tiên vaccine cho lao động tự do, tiếp xúc và di chuyển nhiều

Trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, thành phố sẽ tận dụng thời gian “vàng” để tiến hành triển khai hoạt động tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 song song cùng với hoạt động xét nghiệm tầm soát và điều tra truy vết trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch thì trong đợt tiêm chủng này, người được tiêm ưu tiên trong đợt này sẽ là người dễ bị tổn thương và nằm trong các vị trí nguy cơ rất cao và nguy cơ cao trên địa bàn quận huyện, ngoài ra còn các nhóm theo nghị quyết 21.

Trong tháng 7, theo dự kiến ban đầu TPHCM sẽ nhận được 1,1 triệu liều vaccine bao gồm 1 triệu liều vaccine từ nguồn tài trợ của chính phủ Mỹ theo cơ chế Covax và 100.000 liều Astra Zeneca từ nguồn tài trợ của chính phủ Nhật Bản.

Dự kiến hoạt động tiêm chủng sẽ được diễn ra trong thời gian từ 2-3 tuần. Thành phố dự kiến sẽ lập điểm tiêm chủng tại 312 trạm y tế quận huyện và mỗi quận huyện sẽ tổ chức thêm một địa điểm tiêm chủng khác. Như vậy sẽ có tổng cộng 630 điểm tiêm chủng, dự kiến tiêm cho 120 người/1 điểm tiêm/1 ngày.

Để đảm bảo giãn cách, thời gian tiêm chủng sẽ diễn ra trong các khung giờ 8g – 13g và 15g – 20g hàng ngày trong suốt thời gian triển khai.

 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới