Thứ Hai, 17/06/2024, 05:07
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Đông đảo người dân đi bầu sớm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Đông đảo người dân đi bầu sớm

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sáng nay 22-5, hơn 5,2 triệu cử tri trên địa bàn TPHCM bước vào ngày hội lớn của đất nước – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND cấp quận và phường. Nhiều cử tri bày tỏ sự kỳ vọng các đại biểu khóa mới sẽ dồn tâm sức giải quyết rốt ráo các vấn đề được nhiều người dân quan tâm hiện nay như chủ quyền biển đảo, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường…

TPHCM: Đông đảo người dân đi bầu sớm
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng bỏ lá phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 51, phường 7, quận 3 lúc 7 giờ sáng nay – Ảnh: Văn Nam

Bà Võ Thị Lệ Dung, 70 tuổi sống tại phường 7, quận 3, TPHCM chia sẻ bà đến điểm bỏ phiếu số 51, phường 7, quận 3 để thực hiện quyền công dân sau khi tìm hiểu rất kỹ quá trình công tác của các ứng cử viên từ cấp trung ương đến cấp quận, phường.

“Tôi gửi gắm tất cả niềm tin vào các ứng cử viên Quốc hội lần này. Bức xúc lớn nhất của dân bây giờ là tình hình biển đảo, làm sao để giữ được chủ quyền của tổ quốc mình. Ngoài ra, tình hình mất vệ sinh an toàn thực phẩm bây giờ cũng rất đáng lưu tâm”, bà Dung nói qua trao đổi với TBKTSG Online trước khi bước vào phòng bầu cử.

Bà Võ Thị Lệ Dung, 70 tuổi sống tại phường 7, quận 3 trao đổi với báo chí sáng nay sau khi thực hiện bầu cử – Ảnh: Văn Nam

Theo bà Dung, quan trọng là làm sao tuyên truyền cho người dân ý thức được đạo đức, tình thương người để khi sản xuất, từ khâu trồng trọt đến sản xuất và đưa đến tay người dùng là những thực phẩm sạch, tránh không đưa ra những thực phẩm không an toàn, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

“Một vấn đề khác cũng rất đáng chú ý là về nhận thức của giới trẻ hiện nay hơi bị đua đòi, ham chơi hưởng thụ và một số ít người trẻ đi không đúng hướng. Tôi mong có những chính sách hướng giới trẻ nhận thức tốt hơn, sống biết cống hiến hơn, bớt đi những tiêu cực xảy ra trong một bộ phận giới trẻ hiện nay”, bà Dung gửi gắm với các đại biểu Quốc hội và đại biểu cấp thành phố, phường.

Một người dân xếp hàng chờ đến lượt bầu cử của mình tại quận 3 – Ảnh: Văn Nam

Còn theo ông Nguyễn Quang Thiệu, một người dân ở quận 3, hiện nay người dân rất mong mỏi cải thiện tình hình an ninh trật tự, xóa nạn cướp giật, an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường từng khu dân cư.

Ông Thiệu chia sẻ tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm là chuyện quá bức bách hiện nay, cần các đại biểu (trúng cử) thể hiện tốt vai trò của mình, kiên quyết dẹp nạn kinh doanh thực phẩm bẩn, chỗ nào phát hiện kinh doanh trái với lương tâm thì cần cơ quan chức năng làm quyết liệt, đến nơi đến chốn chứ không chần chừ nữa.

Một người dân đang thực hiện bỏ phiếu sáng nay – Ảnh: Văn Nam

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 (Ủy ban bầu cử), toàn thành phố có 3.211 khu vực bỏ phiếu được trang trí đẹp, sạch sẽ, nghiêm túc và sẵn sàng cho công tác bầu cử.

Trên phạm vi cả nước, theo Hội đồng Bầu cử quốc gia, có hơn 69 triệu cử tri với 91.476 tổ bầu cử, thực hiện việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Xem thêm:

>> TPHCM: Hơn 5,2 triệu cử tri sẽ tham gia bầu cử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới