Thứ Sáu, 19/07/2024, 02:56
26.7 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép lại tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép lại tăng

Ngọc Hùng

TPHCM: điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép lại tăng
Một người dân đang vận chuyển gà trên đường. Ảnh: TC.

(TBKTSG Online) – TPHCM xuất hiện thêm nhiều điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép tại nhiều quận, huyện.

Ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục thú y TPHCM cho biết, theo rà soát, báo cáo của các quận huyện trên địa bàn thành phố, cơ quan chức năng đã phát hiện 52 điểm bày bán gia cầm sống trái phép tại 11 quận huyện, tăng thêm 5 điểm bán gia cầm mới so với thống kê của tuần trước.

Trong tuần cuối cùng của tháng 7 thì số điểm bán gia cầm sống trên địa bàn thành phố là 43 điểm trái phép tại 9 quận huyện.

Những quận có số lượng điểm bán gia cầm sống trái phép nhiều nhất theo thống kê của Chi cục thú y thành phố trong tuần qua là quận 9 với 6 địa điểm, tiếp theo là Bình Chánh với 5 điểm bị phát hiện, sau đó là quận 8, quận 5, Bình Tân, Củ Chi.

Ông Thảo cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 8 cơ sở chăn nuôi gà, 4 cơ sở chăn nuôi bồ câu và một cơ sở chăn nuôi vịt tập trung với tổng cộng hơn 245.000 con. Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng nuôi gia cầm nhất là gà đá, gà kiểng tại một số khu vực nội thành, ven nội, nhiều hộ nuôi gà, vịt không đảm bảo điều kiện an toàn sinh học, không đăng ký với chính quyền địa phương và cơ qua thú y.

Theo Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện cả nước không có tỉnh nào có dịch cúm gia cầm. Tuy nhiên, số trường hợp mắc bệnh và tử vong do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 trên người tại Campuchia liên tục tăng trong thời gian qua, các trường hợp bệnh và tử vong này qua điều tra ghi nhận đều do tiếp xúc với gia cầm bệnh, chết. Cục Thú y cảnh báo, do một số tỉnh của Campuchia có dịch H5N1 gần với biên giới Tây Nam, Đông Nam nên khả năng lây lan khá cao.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới