Thứ Năm, 30/05/2024, 15:48
33 C
Ho Chi Minh City

TPHCM đề xuất mở cửa trường học tại vùng xanh, dạy học trực tuyến tại vùng đỏ

T.Diệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa trình UBND thành phố dự thảo mở cửa trường học, tổ chức dạy học trực tiếp, trong đó trường học tại vùng xanh và vùng vàng sẽ đón học sinh quay trở lại trường, tham gia học tập trực tiếp. Vùng cam sẽ tổ chức dạy học kết hợp hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường. Riêng tại vùng đỏ, các trường tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến.

TPHCM đã bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 mở rộng cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-17 tuổi từ ngày 27-10. Ảnh: TD

Bên cạnh việc tổ chức dạy và học trực tiếp, tại địa bàn được đánh giá vùng xanh, vùng vàng, các trường ngoài công lập nếu đảm bảo các điều kiện an toàn có thể bố trí nội trú, bán trú, xe đưa rước học sinh, đảm bảo giãn cách, đánh giá an toàn theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid-19 trong ngành giáo dục do UBND TPHCM ban hành.

Đồng thời chuẩn bị hạ tầng công nghệ, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang dạy học trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Những trường đại học được tổ chức dạy học trực tiếp nếu đáp ứng bộ tiêu chí an toàn trường học, đảm bảo giáo viên và học sinh tham gia dạy và học trực tiếp đã được tiêm đủ liều vaccine, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Tại vùng cam (nơi có nguy cơ cao), các trường tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học. Tùy vào điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp, với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12.

Việc tổ chức dạy học trực tiếp phải bố trí lệch ca, lệch giờ, đảm bảo giãn cách tối đa, giới hạn về số người học trong lớp.

Các địa bàn được xác định ở nguy cơ rất cao, vùng đỏ, tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến trên truyền hình, giao bài cho học sinh tự học.

Ngày 28-10, TPHCM chính thức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-17 tuổi trên diện rộng tại tất cả các quận, huyện và TP Thủ Đức. Vaccine được tiêm là loại vaccine Comirnaty do hãng Pfizer-BioNTech của Mỹ sản xuất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới