Thứ Hai, 17/06/2024, 10:12
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM dành 1.400 tỉ đồng xây dựng rạp xiếc và biểu diễn đa năng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ (quận 11, TPHCM) được xây dựng với tổng mức đầu tư là gần 1.400 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, công trình vừa là nơi tổ chức các buổi biểu diễn vừa là trung tâm đào tạo nghệ thuật biểu diễn, tổ chức hội nghị.

Nghi thức lễ khởi công xây dựng công trình rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ. Ảnh: BTC

Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phối hợp Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thành phố tổ chức lễ khởi công xây dựng rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ (quận 11) vào sáng ngày 25-4, theo thông cáo phát hành từ cơ quan này.

Đại diện Sở Văn hóa và thể thao TPHCM cho biết, đây là một công trình văn hóa tiêu biểu của thành phố, được thiết kế với đầy đủ tiêu chuẩn nghệ thuật để có thể biểu diễn xiếc với quy mô lớn. Sau khi hoàn thành, công trình vừa là nơi tổ chức các buổi biểu diễn vừa là trung tâm đào tạo nghệ thuật biểu diễn, tổ chức hội nghị, gặp gỡ, trao đổi…

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp 30-4-2025. Tổng mức đầu tư là gần 1.400 tỉ đồng, được huy động từ ngân sách thành phố. Thời hạn sử dụng theo thiết kế của công trình là 100 năm.

Đơn vị chủ đầu tư cho biết, dự án này rộng 10.000m2, nằm cạnh Nhà thi đấu Phú Thọ (tại khu đất trước đây là trường đua Phú Thọ), đáp ứng được 2.000 chỗ ngồi và phòng tập luyện đa năng 300 chỗ.

Công trình sẽ có 14 tầng, trong đó có 2 tầng hầm. Nhiều hạng mục được xây dựng gồm khán phòng, sân khấu, phòng tập, khu huấn luyện và nuôi thú xiếc, nhà hàng…

TPHCM có 3 công trình biểu diễn nghệ thuật và được xây dựng gần 20 năm. Đó là Nhà hát Bến Thành, Nhà hát Trần Hữu Trang (quận 1) và Nhà hát Hòa Bình (quận 10). Hiện tại, các công trình này có quy mô nhỏ, chưa đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố cũng như người dân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới