Thứ Bảy, 15/06/2024, 15:49
35 C
Ho Chi Minh City

TPHCM dành 1.000 tỉ đồng bình ổn giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM dành 1.000 tỉ đồng bình ổn giá

UBND TPHCM đã quyết định dành 1.000 tỉ đồng để hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất nhằm giảm giá bán sản phẩm và hàng hóa thiết yếu từ 5% đến 10%.

Một quỹ bình ổn giá được thành lập để hỗ trợ các doanh nghiệp tạo nguồn hàng và bình ổn giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Quỹ này sẽ cho vay xoay vòng không tính lãi 6 tháng/lần, tập trung vào các mặt hàng thịt heo, bò, gia cầm, trứng, thủy sản, rau, củ, quả, gạo, theo phương thức đặt hàng cho nông dân hoặc tổ chức mua hàng tận nơi sản xuất về chế biến với giá cung ứng thấp hơn giá thị trường.

UBND TPHCM cũng đã yêu cầu hai doanh nghiệp là Công ty Vissan và Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn không được tăng giá bán thịt heo, riêng Saigon Co.op được đề nghị tiếp tục giảm chiết khấu nhằm đảm bảo hàng hóa trong siêu thị có giá bán thấp hơn giá thị trường bên ngoài, kiên quyết không chấp nhận những mặt hàng có giá tăng đột biến, không hợp lý.

Mới đây, Viện Kinh tế TPHCM cũng vừa trình UBND TPHCM đề án thành lập Sở Giao dịch hàng hóa, tập trung vào các mặt hàng nông – thủy – hải sản, vốn là hàng chủ lực của Việt Nam. Đây sẽ là sở giao dịch hàng hóa đầu tiên được thành lập ở Việt Nam vận hành theo mô hình công ty, có vốn điều lệ 200 tỉ đồng.

Thành phố đã thống nhất chủ trương từ nay đến hết năm 2008, không tăng giá các các loại dịch vụ, phí, lệ phí trong thẩm quyền của mình như học phí, viện phí, giá vé và phí qua trạm thu phí, cầu, phà, đò, giá vé xe buýt, giá nước sạch, giá giữ xe ô tô, xe máy.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới