Thứ Hai, 17/06/2024, 08:32
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Đảm bảo đủ điện cho sản xuất đến cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Đảm bảo đủ điện cho sản xuất đến cuối năm

Văn Nam

Ngành điện TPHCM cam kết hạn chế tiết giảm điện từ nay đến cuối năm – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Tổng công ty điện lực TPHCM đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn thành phố từ nay đến cuối năm mặc dù nhu cầu điện cho sản xuất trong những tháng cuối năm thường tăng rất cao.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Lý, Phó tổng giám đốc Tổng công ty điện lực thành phố cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng 13-8.

“Ngành điện sẽ nỗ lực để không tiết giảm, cắt điện từ nay đến cuối năm, đảm bảo điện phục vụ cho sản xuất ổn định”, ông Lý nói.

Ngoài ra, ông Lý cũng cho biết từ đầu năm đến nay, ngành điện thành phố đã huy động được 811.000 hộ dân tại thành phố tham gia tiết kiệm điện. Theo đó, các hộ đã cam kết giảm mức tiêu thụ điện thấp hơn 10% so với cùng kỳ năm 2010.

Trong 7 tháng đầu năm, toàn thành phố đã tiết kiệm được khoảng 232 triệu kWh điện, tương đương 2,5% lượng điện thương phẩm.

Liên quan đến nguồn cung điện cho cả nước, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cho biết từ nay đến cuối năm, EVN sẽ đưa vào vận hành thêm 7 tổ máy phát điện, bổ sung khoảng 1.000 MW công suất cho hệ thống điện quốc gia. Trong đó, đáng kể nhất là các tổ máy số 3 và số 4 (công suất mỗi tổ máy 400 MW) của nhà máy thủy điện Sơn La sẽ vận hành trong tháng 8 và tháng 12 năm nay. Dự kiến, tổ máy số 3 sẽ khởi động chạy không tải từ ngày 15-8 để phát điện vào cuối tháng 8.

Thống kê trong 7 tháng đầu năm, EVN đã đưa vào vận hành 6 tổ máy phát điện mới với tổng công suất lắp đặt 1.085 MW.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới