Chủ Nhật, 16/06/2024, 08:59
26.2 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: cuối năm 2015 hoàn thành mở rộng đường Lương Định Của

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: cuối năm 2015 hoàn thành mở rộng đường Lương Định Của

Lê Anh

TPHCM: cuối năm 2015 hoàn thành mở rộng đường Lương Định Của
Hiện nay đường Lương Định Của, quận 2 có chiều rộng rất hẹp – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Đường Lương Định Của và đường Trần Não – hai tuyến đường quan trọng kết nối quận 2 với trung tâm thành phố sẽ được mở rộng và dự kiến cuối năm 2015 mới hoàn thành nếu giải phóng mặt bằng và việc bố trí vốn thuận lợi.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Bùi Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, dự án mở rộng đường Lương Định Của và đường Trần Não đã được UBND TPHCM ghi vốn chuẩn bị đầu tư năm 2014 do Khu quản lý Giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư.

Ông Cường cũng cho biết, hiện nay Sở GTVT TPHCM đang thẩm định dự án đầu tư, dự kiến trong tháng 5-2014 sẽ  duyệt dự án.

“Nếu UBND quận 2 giải phóng mặt bằng đúng tiến độ và việc bố trí vốn của UBND TPHCM thuận lợi thì dự kiến cuối năm 2015 sẽ nâng cấp mở rộng xong hai dự án này” ông cho biết.

Hiện nay, đường Lương Định Của (quận 2) chỉ rộng khoảng 6 đến 7 mét nên thường xảy ra ùn tắc, nhất là khi có xe tải lưu thông hoặc vào giờ cao điểm.

Ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online cho thấy, hiện nay đường Lương Định Của đoạn giao từ đường Trần Não đến gần chân cầu Thủ Thiêm đã được giải phóng mặt bằng cùng với dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Còn đoạn từ điểm giao với đường Trần Não đến đại lộ Đông – Tây thì hầu như chưa được giải tỏa mặt bằng.

Đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng tại quận 2, tuyến đường này sẽ kết nối giữa đại lộ Đông – Tây và cầu Thủ Thiêm để vào trung tâm thành phố. Còn đường Trần Não kết nối từ đại lộ Đông – Tây để ra cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội.

Trong tương lai cùng với 4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm, 2 tuyến đường Trần Não và đường Lương Định Của sẽ là những tuyến đường huyết mạch của quận 2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới