Thứ Năm, 20/06/2024, 14:05
32.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Cung cấp miễn phí thông tin văn bản pháp luật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Cung cấp miễn phí thông tin văn bản pháp luật

Giao diện Một cửa điện tử trên Citywweb.

TPHCM vừa công bố website hệ thống văn bản pháp luật TPHCM, qua đó cung cấp miễn phí thông tin cho mọi đối tượng cần tìm hiểu, tham khảo các văn bản pháp luật.

Wesite thể hiện đầy đủ toàn bộ nội dung của hơn 4.500 văn bản do Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân TPHCM đã ban hành từ năm 1975 đến nay.

Thành phố còn công khai tình trạng giải quyết các hồ sơ trên mọi lĩnh vực của nhân dân trên trang HCM Cityweb qua hệ thống một cửa điện tử (http://motcua.ict-hcm.gov.vn/) để mọi người dân có thể biết được tình trạng giải quyết hồ sơ của thành phố, của từng sở – ngành, quận – huyện.

Thành phố cũng đã lắp đặt thí điểm hệ thống máy nhắn tin xếp hàng tại Chi cục thuế quận Gò vấp, UBND quận 6 và UBND quận 10 để giúp người dân tiết kiệm được thời gian chờ đợi nộp hồ sơ vì thông qua máy điện thoại di động, người dân có thể lấy số thứ tự và nhận được thông báo đến giao dịch qua hệ thống nhắn tin tự động.

Dự kiến tháng 6-2009, Ủy ban nhân dân TPHCM sẽ công khai các thủ tục hành chính qua mạng điện tử để người dân biết và sử dụng.

Theo TTXVN 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới