Thứ Bảy, 13/07/2024, 19:36
30 C
Ho Chi Minh City

TPHCM cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Vân Oanh

TPHCM đã cung cấp được ba dịch vụ công trực tuyến trong năm 2010. (ảnh chụp đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM). Ảnh: T.L

(TBKTSG Online) – Có 38 địa phương cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 với số lượng dịch vụ là 748 (năm 2009 có 18 địa phương, năm 2008 có 6 địa phương). An Giang là địa phương cung cấp nhiều dịch vụ công mức độ 3 nhất (139 dịch vụ), kế tiếp là Đà Nẵng (74 dịch vụ).

Đây là một phần kết quả của bản đánh giá trang (cổng) thông tin điện tử và mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, cơ quan ngang bộ và địa phương năm 2010 do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa mới công bố.

Theo bản báo cáo này, năm 2010 TPHCM đã trở thành đơn vị tiên phong trong các tỉnh thành cung cấp ba dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là: đăng ký chấp thuận họp báo (http://www.ict-hcm.gov.vn/dich-vu-cong), đăng ký chấp thuận tổ chức hội nghị, hội thảo có yếu tố nước ngoài (http://www.ict-hcm.gov.vn/dich-vu-cong) và nhập khẩu xuất bản phẩm (chưa thẩm định) (http://www.ict-hcm.gov.vn/dich-vu-cong). Đến nay đây cũng là thành phố duy nhất trên cả nước cung cấp được dịch vụ công mức độ 4.

Nếu xếp hạng tổng thể (cung cấp thông tin, dịch vụ công, lượng truy cập) các trang (cổng) thông tin điện tử của các địa phương thì danh sách 10 tỉnh xếp thứ hạng cao lần lượt gồm: Thừa Thiên-Huế xếp thứ nhất, sau đó đến Hậu Giang, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Yên Bái, TPHCM, An Giang, Hà Nội, Quảng Bình.

Còn ở khối các bộ và cơ quan ngang bộ, xếp hạng tổng thể mức độ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang (cổng) thông tin thì Bộ Giáo dục và Đào tạo đứng thứ nhất, sau đó đến Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Y tế.

Năm 2010, Bộ Công Thương là bộ đầu tiên cung cấp một dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là “Cấp xác nhận khai báo hóa chất” (Cục Hóa chất, http://www.cuchoachat.gov.vn). Năm 2010 có 27 dịch vụ công mức độ 3 được các bộ cung cấp. Con số này của năm 2009 là 9 dịch vụ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới