Thứ Ba, 16/07/2024, 16:06
30.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM còn 12 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM còn 12 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Văn Nam

TPHCM còn 12 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
TPHCM còn 12 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM chiều nay 2-12 cho biết hiện nay trên địa bàn thành phố còn 12 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng với các vi phạm chủ yếu là xả khí thải, nước thải ra môi trường.

Con số này là đã giảm so với số lượng 39 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được thống kê hồi năm 2014.

Hiện chính quyền thành phố đang lên kế hoạch di dời 5/12 cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng này trong năm 2017 và còn lại 7 cơ sở sẽ khắc phục ô nhiễm tại chỗ ngay trong năm 2016.

Báo cáo tại cuộc họp chiều nay về rà soát di dời, xử lý các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, cho biết sau khi phối hợp với các quận, huyện rà soát, hiện thành phố có 464 doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm môi trường và 12 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, thành phố còn tồn đọng 371 cơ sở sản xuất không phù hợp quy hoạch.

Hiện trên địa bàn thành phố đang xuất hiện một số khu vực nóng về ô nhiễm môi trường do tốc độ đô thị hóa, các khu dân cư ngày càng phát triển, cơ sở sản xuất nằm xen cài trong khu dân cư nhưng thiết bị sản xuất lạc hậu.

Chính quyền thành phố đang lên kế hoạch thực hiện chương trình xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch và có nguy cơ cháy nổ xen cài trong khu dân cư.

Lãnh đạo UBND TPHCM khẳng định, vì cuộc sống người dân thành phố, gia tăng tuổi thọ cho người dân nhờ cải thiện môi trường sống nên nhất quyết không thể để tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chịu trách nhiệm chính thực hiện di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm:

>> 13 năm: 5 trong 6 cơ sở gây ô nhiễm không chịu di dời là DNNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới