Thứ Tư, 19/06/2024, 01:13
29.5 C
Ho Chi Minh City

TPHCM có hội khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM có hội khách sạn

Sheraton và Caravelle, hai khách sạn năm sao của TPHCM đã tham gia Hội khách sạn – Ảnh: ĐÀO LOAN

(TBKTSG Online)- Hiệp hội Du lịch TPHCM vừa thành lập Hội khách sạn TPHCM với mong muốn tạo sự liên kết, hợp tác giữa các nhà quản lý khách sạn trong thành phố.

Ông Tào Văn Nghệ, chủ nhiệm ban chấp hành lâm thời của hội, cho biết ban chấp hành hiện có chín thành viên, gồm những giám đốc, phó tổng giám đốc của các khách sạn như Caravelle, Sheraton, Viễn Đông, Norfolk…

“Khoảng 40 thành viên của hiệp hội du lịch đương nhiên trở thành thành viên của hội khách sạn. Chúng tôi đang kêu gọi các khách sạn khác trên địa bàn thành phố cùng tham gia”, ông Nghệ, cũng là tổng giám đốc khách sạn 5 sao Majestic, nói.

Ban chấp hành lâm thời đang soạn thảo điều lệ hoạt động của hội cũng như chuẩn bị gửi 100 thư mời các khách sạn tham gia. “Chúng tôi sẽ ra mắt vào ngày 22-2. Lúc đó, hội sẽ bầu ban chấp hành chính thức”, ông Nghệ thông báo.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TPHCM, toàn thành phố hiện có 289 khách sạn từ một đến năm sao với 2.505 phòng và 659 cơ sở lưu trú du lịch với 10.407 phòng.

Năm ngoái, công suất phòng bình quân của các khách sạn tại TPHCM đạt 78%. Giá phòng bình quân của các khách sạn từ ba đến năm sao tăng khoảng 31-32%. Mảng khách sạn và nhà hàng đã đóng góp doanh thu lớn, khoảng 18.400 tỉ đồng cho tổng doanh thu 24.000 tỉ đồng của ngành du lịch TPHCM.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới