Thứ Bảy, 15/06/2024, 17:44
35 C
Ho Chi Minh City

TPHCM chuẩn bị cho Lễ hội Tết 2011

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chuẩn bị cho Lễ hội Tết 2011

Đào Loan

Khách nước ngoài chụp hình tại Thương xá Tax vào Tết Canh Dần-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức Lễ hội Tết 2011 tại trung tâm thành phố với sáu hoạt động chính, gồm Đường hoa Nguyễn Huệ, Pháo hoa giao thừa, Phố tỏa sáng, Trang hoàng mặt phố, Ngày hội bánh tét và các hoạt động văn hóa văn nghệ trong chương trình “Khoảnh khắc đón năm mới”.

Tương tự như những năm trước, UBND thành phố giao cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH Một Thành Viên (tên gọi mới của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn) chịu trách nhiệm chính thực hiện chương trình này.

Theo kế hoạch, Đường hoa Nguyễn Huệ, một chương trình truyền thống của thành phố sẽ được trưng bày suốt trục đường Nguyễn Huệ trong suốt 7 ngày, từ 28 tháng Chạp cho đến mùng 4 Tết.

Ngày hội bánh tét sẽ diễn ra từ 23 đến 28 tháng Chạp tại các quận, huyện của TPHCM. Pháo hoa trong đêm giao thừa sẽ bắn tại 5 điểm tầm cao cao và 2 điểm tầm thấp.

Chương trình Phố tỏa sáng, tức trang trí ánh sáng đèn đường phố sẽ diễn ra trong hai đợt gồm Tết Dương lịch (từ 17-12 đến 4-1) trên bốn tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi và Lê Duẩn. Đợt hai vào Tết Nguyên đán (từ 12-1 đến 25-1) tại Lê Lợi, Đồng Khởi, Lê Duẩn và Công viên Chi Lăng.

Vào lúc giao thừa Tết Dương lịch, thành phố sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật ánh sáng trên vách các cao ốc (Sunwah, Palace…) kết hợp với chương trình ca nhạc ngoài trời tại tòa nhà Sunwah trên đường Nguyễn Huệ.

Vào dịp Tết Nguyên Đán, từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết, các toà nhà mặt tiền của các con đường diễn ra lễ hội sẽ đang hoàng đẹp và biểu diễn một số chương trình doorshow cho du khách thưởng lãm.

Theo thông tin từ Saigontourist, ban tổ chức đã bắt tay vào chuẩn bị cho các hoạt động của Lễ hội Tết 2011. Một trong những hoạt động đó, ban tổ chức đã chọn được đồ án thiết kế cho chương trình Đường hoa Nguyễn Huệ. Năm nay, đường hoa sẽ có chủ đề là “Tầm cao mới”, gồm các phân đoạn trang trí: Hồn Việt, Tết phương Nam, Nối vòng tay lớn, Vươn lên tầm cao mới, Xuân an vui, Hoa xuân ca, Vào mùa và Vườn xuân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới