Thứ Sáu, 21/06/2024, 23:34
25.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Chưa tết, vé xe đã căng thẳng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Chưa tết, vé xe đã căng thẳng

Anh Quân

Ngày 16-12, nhiều doanh nghiệp tại Bến xe Miền Đông đã dán thông báo hết vé- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngày 4-1-2011 (mùng 1 tháng Chạp Âm lịch) là thời điểm các doanh nghiệp vận tải được bán vé tết theo kế hoạch đã cam kết với Bến xe Miền Đông. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách tại Bến xe miền Đông đã bán vé tết trước so với kế hoạch. Thậm chí, đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã treo bảng thông báo hết vé xe tết.

>>TPHCM: giá vé xe tết tăng từ 20-60%

Chiều 16-12, tại các quầy bán vé tại Bến xe Miền Đông, rất nhiều hành khách phải xếp hàng chờ đợi để vé về quê ăn tết.

Cầm 4 tấm vé vừa mua được, anh Tuấn quê ở Quảng Ngãi cho biết: “Nghe báo, đài nói là đến đầu năm 2011 mới bán vé tết, thế nhưng nhiều người cùng quê tôi đi quen tuyến xe này bảo nhà xe đã bán vé trước rồi nên tôi phải xin nghỉ nửa ngày để lên mua vé”.

Ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 16-12, hành khách chủ yếu tập trung tại các quầy vé xe đi miền Trung như Chính Nghĩa, Bình Tâm, Sao Vàng (tuyến TPHCM – Quảng Ngãi), Thành Ban (tuyến TPHCM – Phú Yên)…

Theo quy định của Bến xe Miền Đông, các doanh nghiệp bán vé xe tết phải niêm yết bảng giá vé và mức phụ thu không quá 60% giá vé so với ngày thường. Qua quan sát của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại Bến xe Miền Đông thì quy định niêm yết giá vé không được thực hiện nghiêm túc. Thậm chí, đến hôm nay (16-12) một số doanh nghiệp đã dán thông báo hết vé xe từ ngày 21 đến 29 tháng Chạp Âm lịch.

Trao đổi về vấn đề này, ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông giải thích, một số doanh nghiệp tổ chức bán vé sớm nhằm thu hút khách để chủ động điều động xe tăng cường. “Bến xe Miền Đông không có quyền can thiệp vào việc bán vé của các doanh nghiệp mà chỉ giám sát việc bán vé tại bến, không để các doanh nghiệp lợi dụng tết để tăng giá vé quá cao”.

Qua số liệu thống kê của Bến xe Miền Đông dịp Tết Tân Mão 2011, có khoảng 80 doanh nghiệp vận tải hành khách đăng ký bán vé tại bến xe. Hiện tại, có khoảng 5 trong tổng số 80 doanh nghiệp bán vé trước. “Do đó, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa bán vé cho hành khách nên hành khách không phải lo thiếu xe”, ông Hải khẳng định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới