Chủ Nhật, 14/07/2024, 01:58
25.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: chưa phát hiện đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: chưa phát hiện đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý

Chánh Trung

(KTSG Online) – Tại TPHCM ngày 10-7 ghi nhận hàng hóa tại các siêu thị khá đầy đủ, lượng người mua hàng không tăng, lượng mua hàng online vẫn tăng cao và ngành chức năng chưa phát hiện hiện tượng đầu cơ, găm hàng tăng giá.

TPHCM: chưa phát hiện đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý

Hàng hóa tại các siêu thị vẫn khá đầy đủ. Ảnh: Thân Phan

Theo Báo cáo của Bộ phận công tác phía Nam – Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) tại TPHCM, do người dân mua hàng giảm so với những ngày trước đây nên từ chiều ngày 9-7-2021, tình hình cung ứng hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích tương đối đầy đủ hàng hóa. Chỉ còn một vài siêu thị, cửa hàng tiện ích thiếu mặt hàng rau xanh.

Đến 9 giờ sáng ngày 10-7, người đến siêu thị mua hàng vẫn bình thường, không tăng so với hôm qua, hàng hóa đầy đủ.

Ghi nhận trực tiếp của KTSG Online tại nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TPHCM và thông qua phản hồi từ các bạn đọc của báo cho thấy hàng hóa tại các siêu thị trong ngày 10-7 vẫn khá đầy đủ nhất là rau củ quả, thịt cá. Tại các siêu thị như Bách Hóa Xanh, Vinmart+, Co.opmart, Satra, MM Mega Market… hàng hóa được xếp đầy đủ trên các kệ hàng và có nhiều khuyến mãi. Giá cả hàng hóa tương đối ổn định không tăng vọt, lượng người mua cũng giảm so với 2-3 ngày trước đây.

Riêng đối với các sàn thương mại điện tử như Sendo, Lazada, Shopee… hay các ứng dụng mua, giao hàng trực tuyến của Bách Hóa Xanh, Vinmart+, Co.opmart… nhu cầu mua hàng trực tuyến của người dân vẫn cao. Vì là cuối tuần nên nhiều người tranh thủ đặt hàng để được giao sớm vì trong những ngày qua nhiều chợ online, ứng dụng giao hàng đều “tắc nghẽn” khiến cho việc giao hàng khá chậm.

Bộ Công Thương cho biết tại một số chợ truyền thống các quầy bán thực phẩm tươi sống vẫn hoạt động, nhưng người mua, bán ít, giá vẫn cao như 2 ngày trước đây. Các mặt hàng thực phẩm chế biến khác nguồn cung đầy đủ, giá ổn định.

Tình hình kiểm tra, kiểm soát chống đầu cơ, găm hàng tăng giá, đến 9 giờ ngày 10-7-2021, các Cục Quản lý thị trường địa phương chưa phát hiện xử phạt các hành vi vi phạm về đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý.

Theo thông tin từ Sở Công Thương TPHCM, đến ngày 10-7, các xe hàng vận chuyển thực phẩm từ các tỉnh về TPHCM được phân luồng ưu tiên nên việc vận chuyển dễ dàng và nhanh hơn.

Tại tỉnh Đồng Nai, Bình Dương sau 1 ngày thực hiện Chỉ thị 16, đến nay tình hình thị trường tương đối ổn định, không còn tình trạng người dân đổ xô mua hàng. Hàng hóa được cung ứng đầy đủ, giá vẫn như ngày hôm qua, có tăng nhẹ so với những ngày trước khi thực hiện Chỉ thị 16. Tại các địa phương khác, đến nay đã chủ động về nguồn cung hàng hóa, thị trường các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, cũng như các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch tương đối ổn định, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân, Bộ Công thương cho biết thêm.

Mời đọc thêm:

Hàng hóa về siêu thị nhiều, lượng mua online tiếp tục tăng cao

Hàng hóa đầy các kệ hàng siêu thị trong ngày đầu TPHCM giãn cách

TPHCM tăng lượng cung ứng hàng thực phẩm chế biến sẵn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới