Thứ Ba, 18/06/2024, 11:58
32.3 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: cho xe máy đi vào làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: cho xe máy đi vào làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Từ ngày 23-4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM sẽ cho phép xe máy đi vào một làn của ô tô trên đường Phạm Văn Đồng và đường Trường Chinh trong giờ cao điểm buổi sáng từ 6 đến 8 giờ, buổi chiều từ 16 đến 18 giờ 30.

TPHCM: cho xe máy đi vào làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng
Đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua quận Thủ Đức vào 7 giờ sáng hàng ngày, trong khi làn xe máy chen chúc ùn tắc thì 4 làn dành cho ô tô chỉ có lác đác vài xe đi – Ảnh: Anh Quân

Ngày 21-4, Sở GTVT TPHCM cho biết, từ ngày 23-4, đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn (Quận Gò Vấp) đến đường số 38 (Quận Thủ Đức) sẽ cho phép xe máy đi  vào một làn trên phần đường chính dành cho ô tô (làn trong cùng sát dải phân cách với đường dành cho xe máy) trong giờ cao điểm buổi sáng từ 6 đến 8 giờ và buổi chiều từ 16 đến 18 giờ 30.

Sở GTVT sẽ giảm tốc độ dành cho xe máy khi đi vào làn ô tô từ 80 km/giờ còn 60km/ giờ.

Tương tự, trên đường Trường Chinh, đoạn từ đường Cộng Hòa (Quận Tân Bình) đến đường Phan Văn Hớn (Quận 12) vẫn tiếp tục cho xe máy đi vào một làn trên phần đường chính dành cho ô tô (làn trong cùng phía tay phải theo hướng đi).

Thời gian xe máy được đi trong một làn của ô tô cũng thực hiện từ 6 đến 8 giờ sáng và từ 16 đến 18 giờ 30. Đồng thời giảm tốc độ tối đa đối với làn đường cho xe máy đi từ 80 km/giờ còn 60 km/giờ. Thời gian áp dụng cũng từ ngày 23-4.

Tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường do phân luồng giao thông bất hợp lý đã từng được TBKTSG Online phản ánh.

Tình trạng này thường xảy ra ở những tuyến đường mới mở như đường Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, làn đường dành cho xe máy quá nhỏ hẹp nên thường xuyên dẫn đến kẹt xe, trong khi ô tô được bố trí từ 3-4 làn rộng thênh thang, thậm chí có nhiều thời điểm làn ô tô không có xe đi.

Tình trạng kẹt xe do sự bất hợp lý này cũng đã được người dân bức xúc phản ánh nhiều lần từ năm trước, tuy nhiên đến nay cơ quan chức năng mới chịu điều chỉnh lại.

Mời xem thêm:

>> TPHCM: làn xe máy bị kẹt, làn ô tô không có xe đi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới