Thứ Ba, 25/06/2024, 15:26
32.3 C
Ho Chi Minh City

TPHCM cho phép một số dịch vụ mở cửa trở lại trừ quán bar, karaoke

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cho phép một số dịch vụ mở cửa trở lại trừ quán bar, karaoke

Lê Anh

(TBKTSG Online) – TPHCM cho phép một số dịch vụ thiết yếu được mở cửa trở lại từ ngày 1-3, tuy nhiên các dịch vụ như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín vẫn phải đóng cửa để phòng dịch Covid-19.

TPHCM cho phép một số dịch vụ mở cửa trở lại trừ quán bar, karaoke
Dịch vụ ăn uống được mở lại từ 1-3 nhưng không được quá 30 người và đảm bảo các biện pháp phòng dịch – Ảnh: Thành Hoa

Chiều 25-2, UBND TPHCM đã có công văn gửi các sở, ban, ngành và các quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó cho phép mở cửa trở lại một số dịch vụ thiết yếu.

Những dịch vụ được phép hoạt động trở lại như dịch vụ ăn uống; thư viện, bảo tàng; hoạt động tập luyện thể dục thể thao…Khi hoạt động trở lại các dịch vụ này phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng lúc.

Đối với các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tụ tập quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 1m trở lên.
UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị và người dân tiếp tục áp dụng biện pháp 5K của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, sát khuẩn.

Riêng các dịch vụ như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga, fitness…) tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, vào trưa 9-2 (tức 28 Tết), TP.HCM dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu – kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida.

Mời xem thêm:

TPHCM tạm dừng các dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí… từ ngày 9-2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới