Thứ Ba, 16/07/2024, 04:01
25.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: chỉ nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ qua tổng đài 1080

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: chỉ nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ qua tổng đài 1080

Ban Cao

TPHCM: chỉ nhận đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ qua tổng đài 1080
Nhiều người dân sẵn sàng xếp hàng chờ để tiêm vắc xin cho con. Ảnh: Ban Cao

(TBKTSG Online) – Từ 8h sáng nay ngày 29-12, Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ qua tổng đài 1080 nhằm tránh tình trạng người dân chen lấn xếp hàng từ nửa đêm.

Chiều 28-12, tại cuộc họp khẩn của Sở Y tế TPHCM về việc triển khai tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 tại 74 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở, cho biết Sở đã phối hợp với tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) triển khai cho người dân đăng ký tiêm văc xin dịch vụ 5 trong 1 qua tổng đài 1080.

Ông Thượng cho biết, đây là giải pháp giúp giảm thời gian chờ đợi, chấm dứt tình trạng xếp hàng, và nguy cơ chen lấn, xô đẩy có thể xảy ra tại các điểm tiêm chủng.

Tất cả những trường hợp đăng ký trực tiếp sẽ không được chấp nhận. Đồng thời, tổng đài chỉ tiếp nhận đủ số lượng người bệnh trong ngày tiếp theo, không nhận những trường hợp đăng ký trước nhiều ngày.

Để đặt lịch tiêm, hôm nay phụ huynh cần gọi lên tổng đài 1080 cung cấp họ tên của bé, cha mẹ, địa chỉ, số điện thoại để được tiêm ngừa cho ngày mai thứ Tư (30-12). Thông qua đó, phụ huynh sẽ được đặt hẹn giờ tiêm, điểm tiêm chủng thuận tiện nhất cho phụ huynh và em bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới