Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:25
33.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM chi 9 tỉ đồng xúc tiến du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chi 9 tỉ đồng xúc tiến du lịch

Đào Loan

Du khách nước ngoài đi tour xích lô tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ chi khoảng 9 tỉ đồng cho các hoạt động xúc tiến du lịch trong năm 2009, tăng gấp đôi so với năm ngoái, ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM cho biết.

Theo ông, kinh phí tăng cao là do thành phố muốn tăng cường các hoạt động xúc tiến để thúc đẩy ngành du lịch phát triển trong điều kiện khó khăn hiện nay. Mặt khác, do quy mô của ngành du lịch TPHCM đã lớn hơn nhiều so với những năm trước cho nên cần một khoản kinh phí lớn để thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến.

Ông cho biết, phần khá lớn của kinh phí này sẽ dành để xúc tiến, phát triển sản phẩm thay vì chỉ dùng để đầu tư cho các hoạt động quảng bá du lịch.

Một số các hoạt động phát triển sản phẩm sẽ bao gồm thực hiện đề án nghiên cứu phát triển du lịch đường sông, đề án chấn chỉnh-phát triển khu phố du lịch Phạm Ngũ Lão thành khu phố đặc thù cho khách du lịch ba lô…

Đặc biệt, chương trình TPHCM – 100 điều thú vị, chương trình đa dạng hóa sản phẩm du lịch thành phố sẽ có khoản đầu tư kinh phí lên đến 2,7 tỉ đồng.

Trong sáu tháng đầu năm 2009, khách quốc tế đến TPHCM giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới