Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:19
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM chi 15 tỉ đồng cho lễ hội Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chi 15 tỉ đồng cho lễ hội Tết

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2007 – Ảnh: Tư liệu

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) sẽ tổ chức lễ hội Tết 2008 tại TPHCM với tổng kinh phí 15 tỉ đồng, do các nhà tài trợ đóng góp.

Công việc tổ chức lễ hội Tết 2008 sẽ gồm: đường hoa Nguyễn Huệ, lễ hội bánh tét, chương trình ca nhạc khai mạc đường hoa, chương trình ca nhạc đêm giao thừa, bắn pháo hoa, trang trí đèn trên một số trục đường và trang trí mặt phố Tết. Trên 100.000 chậu hoa với 55 loại hoa và 60 gốc mai sẽ được dùng để làm đường hoa. Thành phố sẽ chào đón giao thừa bằng màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút tại 6 địa điểm.

Theo ông Trần Hùng Việt, Phó tổng giám đốc của Saigontourist, đơn vị được UBND TPHCM giao chủ trì tổ chức lễ hội, mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất. Công ty đã nhận được tài trợ từ nhiều doanh nghiệp như Vạn Thịnh Phát, Berjaya, Vinamilk, PepsiCo, Kinh Đô, Saigon Invest Group để tổ chức những hoạt động cho lễ lội. 

“Chúng tôi không dùng tiền ngân sách để tổ chức lễ hội. Một phần của số tiền này, khoảng 2 tỉ đồng, sẽ được dùng cho các hoạt động từ thiện”, ông Việt cho biết.

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ kéo dài suốt trục đường Nguyễn Huệ, mở rộng sang đường Lê Lợi (đoạn từ đường Pasteur đến trước Nhà hát Thành phố). Ban tổ chức sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn trên đường phố, các quầy hàng giải khát để phục vụ khách trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

“Rất nhiều người, đặc biệt là Việt kiều, muốn đi chơi Tết ở đường hoa nên năm nay chúng tôi sẽ trưng bày đường hoa trong vòng 5 ngày 6 đêm, tức là thêm một ngày để khách có đủ thời gian vui chơi”, ông Việt nói.

Du khách có thể tham quan đường hoa từ 7 giờ tối ngày 5-2 đến 10 giờ tối ngày 10-2, tức từ mùng 1 đến mùng 4 Tết Âm lịch. Những du khách thích xem lễ hội bánh tét và thưởng thức cặp bánh tét khổng lồ, nặng đến 3,5 tấn mỗi chiếc, có thể đến đường Lê Lợi từ lúc 7 giờ 30 tối đến 9 giờ tối ngày 10-2.

Theo ban tổ chức, đã có 700.000 lượt khách trong và ngoài nước tham quan đường hoa dịp Tết năm ngoái.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới