Thứ Năm, 13/06/2024, 21:37
33.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM cấp vốn đào tạo nhân lực CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cấp vốn đào tạo nhân lực CNTT

Lễ ký kết cấp vốn từ Quỹ đào tạo nhân lực CNTT TPHCM cho ba đơn vị đầu tiên – Ảnh: Tuyết Ân

(TBKTSG Online) – Quỹ đào tạo nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) TPHCM vừa được cấp cho ba trung tâm đào tạo đầu tiên tại thành phố gồm Trung tâm đào tạo và phát triển phần mềm SDE, Trung tâm đào tạo CNTT TPHCM và Viện đào tạo quốc tế Aptech-FPT.

Ba đơn vị nói trên được Quỹ đào tạo nhân lực CNTT chọn để rót vốn cho sinh viên vay trong quá trình học tập. Ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở Bưu chính Viễn thông TPHCM, cho biết đây là một trong những nỗ lực của thành phố nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành thúc đẩy các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của mình và cung ứng cho xã hội. Đồng thời, quỹ cũng muốn góp phần giải quyết những khó khăn về nguồn nhân lực hiện nay cho doanh nghiệp.

Theo sở bưu chính, mỗi đơn vị được vay không quá 10% số quỹ để phục vụ cho các hoạt động đào tạo. Việc các đơn vị vay vốn từ quỹ là dành cho học viên vay lại để theo học các chương trình CNTT hoặc các đơn vị có nhu cầu đào tạo, nâng cao trình độ CNTT cho nhân viên. Các doanh nghiệp, tổ chức đầu tư để triển khai các hoạt động đào tạo cũng có thể vay vốn từ quỹ.

Ra đời tháng 10-2007, quỹ do Sở Bưu chính Viễn thông TPHCM trực tiếp quản lý với nguồn vốn ban đầu là 20 tỉ đồng, phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp ngay trong năm 2008 này. Đây cũng là quỹ đầu tiên trong cả nước nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các các chương trình phát triển nhân lực và các dự án đầu tư về đào tạo cho ngành CNTT trực tiếp đến doanh nghiệp và người học.

Hiện tại địa bàn TPHCM có 24 trường đại học, 22 trường cao đẳng và hàng trăm trung tâm đang tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho ngành CNTT, chưa kể các doanh nghiệp lớn đều có các trung tâm đào tạo đặc thù phục vụ cho các hoạt động nội bộ của mình.

TUYẾT ÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới