Thứ Năm, 20/06/2024, 15:27
32.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Cấm đào đường dịp tết Nguyên đán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Cấm đào đường dịp tết Nguyên đán

Anh Quân

Rào chắn thi công trong việc đào đường sẽ được dọn sạch vào dịp Tết Nguyên đán- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Từ ngày 18-1-2011 (tức ngày 15 tháng Chạp) đến hết ngày 10-2 (tức mùng 8 tháng Giêng), tất cả các đơn vị thi công hạ tầng kỹ thuật tại TPHCM có liên quan đến việc đào đường phải tạm ngừng thi công để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

>>TPHCM: ngừng đào đường dịp lễ 2-9

Đây là thông báo được Sở Giao thông vận tải TPHCM gửi đến các ban quản lý và nhà thầu chiều ngày 15-12. Theo đó, chủ đầu tư tất cả các công trình đào đường phải có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị thi công tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường trước ngày 26-1-2011 (tức ngày 23 tháng Chạp); đồng thời, phải dọn dẹp sạch xung quanh khu vực đã thi công để không ảnh hưởng đến giao thông và người đi đường.

Ngoài ra, trong dịp Tết Dương lịch năm 2011, tất cả các đơn vị thi công hạ tầng kỹ thuật có liên quan đến việc đào đường cũng sẽ tạm ngưng thi công từ ngày 31-12-2010 đến hết ngày 1-1-2011.

Riêng đối với các công trình thi công đào đường xây dựng hệ thống thoát nước có quy mô lớn thuộc các dự án nâng cấp đô thị Việt Nam; tiểu dự án nâng cấp lưu vực kênh Tân Hóa – Lò Gốm; dự án vệ sinh môi trường (lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè),… sẽ được phép tồn tại rào chắn công trường nhưng phải thu gọn và dọn sạch khu vực công trường thi công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới