Thứ Ba, 25/06/2024, 18:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: 90 vụ tai nạn lao động gây chết người

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: 90 vụ tai nạn lao động gây chết người

Thùy Dung

TPHCM: 90 vụ tai nạn lao động gây chết người
Họp báo về sự kiện tuần lễ an toàn lao động và phòng chống cháy nổ – Ảnh: Thùy Dung

(TBKTSG Online) –  Năm 2013, Đồng Nai là địa phương có số vụ tai nạn lao động xảy ra nhiều nhất và TPHCM là nơi có số vụ tai nạn lao động gây chết người cao nhất cả nước, với 90 vụ, chiếm 16% tổng số vụ xảy ra trên cả nước.

Đây là báo cáo mới nhất của Cục An toàn lao động, Bộ LĐTBXH tại buổi họp báo “Tuần lễ quốc gia an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 16-2014” diễn ra hôm nay, 26-2 tại Hà Nội.

Theo báo cáo của các tỉnh, thành trên cả nước, trong năm 2013, cả nước đã xảy ra 6.695 vụ tai nạn lao động làm gần 7.000 người bị nạn. Trong đó, số vụ tai nạn lao động gây chết người là 562 vụ.

Năm ngoái đã có gần 1.700 vụ tai nạn lao động xảy ra tại Đồng Nai, tăng 66% so với năm 2012. Trong khi đó, tại TPHCM, số vụ tai nạn lao động giảm đáng kể chỉ còn 822 vụ (giảm gần 50%) nhưng số vụ  tai nạn gây chết người vẫn cao nhất cả nước với 90 vụ.

Báo cáo của Cục An toàn lao động cho thấy, ngành xây dựng là lĩnh vực xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động gây chết người nhất, chiếm 28,6% tổng số vụ tai nạn và 26,5% tổng số người chết. Nguyên nhân được xác định chủ yếu là do người sử dụng lao động sử dụng các thiết bị không đảm bảo an toàn, không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn; không huấn luyện an toàn lao động cho người lao động…

Bộ LĐTBXH mới đây đã ra thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ trang bị phương tiện cá nhân. Theo đó, nếu đơn vị sử dụng lao động không trang bị và hướng dẫn cho người lao động các phương tiện bảo hộ cần thiết sẽ bị xử phạt rất nặng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới