Thứ Bảy, 22/06/2024, 22:38
27.8 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: 60.000 chỗ làm đang chờ người lao động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: 60.000 chỗ làm đang chờ người lao động

Thái Ngọc

TPHCM: 60.000 chỗ làm đang chờ người lao động
Nhiều việc làm đang chờ người lao động. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Thị trường lao động thành phố đang cần khoảng 60.000 chỗ làm cho ba tháng cuối năm. Đây là con số dự báo được Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM đưa ra trong ngày 18-9.

Trong đó lao động phổ thông vẫn có tỷ lệ cao nhất khoảng 21.000 người, trung cấp trên 13.000 người; đại học và trên đại học khoảng 9.000 người; cao đẳng gần 8.500 người; công nhân kỹ thuật và sơ cấp nghề khoảng trên 8.000 người. Những tháng cuối năm nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tăng cao do nhu cầu sản xuất và các hoạt động dịch vụ cuối năm.

Các ngành kinh doanh, dịch vụ, phục vụ, công nghệ thông tin, dệt may, giày da, du lịch, cơ khí, điện tử, điện – điện công nghiệp, điện lạnh, kinh doanh bất động sản, xây dựng… được dự báo sẽ là các ngành nghề được tuyển dụng nhiều.

Lao động thời vụ tập trung ở các nhóm ngành nghề như kinh doanh, dệt may, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, bảo vệ, giúp việc nhà…

Trong khi đó trong quí 3 kết quả khảo sát ở gần 4.500 doanh nghiệp tại TP.HCM đã tuyển dụng hơn 37.000 chỗ làm mới. Trong quí này nhu cầu lao động phổ thông giảm, nhưng lao động có kinh nghiệm lại được các doanh nghiệp chuộng. Các lĩnh vực tài chính, kinh doanh bất động sản, bán hàng, du lịch – nhà hàng – khách sạn… đã giải quyết được nhiều lao động.

Xem thêm:

TP.HCM: Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng trong tháng 9

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới