Thứ Bảy, 22/06/2024, 16:22
30.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: 59% cơ sở nước đá, nước uống đóng chai mất vệ sinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: 59% cơ sở nước đá, nước uống đóng chai mất vệ sinh

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Hơn 59% cơ sở sản xuất nước đá và nước uống đóng chai trên địa bàn TPHCM đã vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là thông tin tổng kết từ các cuộc thanh tra các cơ sở nước uống đóng chai và sản xuất nước đá từ ngày 16-2 đến 21-5-2009.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Chánh thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, từ 16-2, các đoàn thanh tra ngành y tế đã kiểm tra 610 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá trên địa bàn thành phố. Kết quả phát hiện 360 cơ sở vi phạm, chiếm tỉ lệ 59%.

Đã có 251 cơ sở bị xử lý với tổng số tiền phạt hơn 1,8 tỉ đồng. Kết quả thanh tra cho thấy, hầu hết các cơ sở nước uống đóng chai thiếu hệ thống xúc rửa bình, thiếu công đoạn ngâm bình sau khi đã sử dụng hoặc không ngâm bình bằng hóa chất diệt khuẩn (Cloramine B, Oxonia Active…).

Đối với cơ sở sản xuất nước đá, vi phạm tập trung ở các cơ sở sản xuất ở môi trường không đảm bảo vệ sinh, mặt bằng và hệ thống trang thiết bị xuống cấp. Phần lớn các cơ sở này thiếu hệ thống xử lý nguồn nước trước khi đưa vào sản xuất nước đá thành phẩm. Ở công đoạn bảo quản, vận chuyển thành phẩm sau khi sản xuất tại các cơ sở cũng không đảm bảo điều kiện vệ sinh, đặc biệt là sản phẩm đá viên.

Đến nay, thanh tra Sở Y tế đang niêm phong 92.055 lít nước uống bắt buộc tiêu hủy. Đối với các sản phẩm đã bán ra thị trường có kết quả xét nghiệm không đạt, Thanh tra Sở Y tế cũng đã buộc cơ sở phải thu hồi và lên phương án tiêu hủy.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới