Thứ Hai, 15/07/2024, 15:15
32.3 C
Ho Chi Minh City

TP.HCM triển khai ứng dụng tra cứu thông tin người đang điều trị Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TP.HCM triển khai ứng dụng tra cứu thông tin người đang điều trị Covid-19

Chánh Trung

(KTSG Online) – Sở Y tế vừa triển khai ứng dụng tra cứu thông tin Covid-19 để tạo điều kiện cho người dân tra cứu thông tin người bệnh do mắc Covid-19 thuận tiện hơn.

TP.HCM triển khai ứng dụng tra cứu thông tin người đang điều trị Covid-19

Giao diện ứng dụng Tra cứu thông tin Covid-19. Ảnh: Chánh Trung

Tra cứu thông tin người bệnh thuận tiện hơn

Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số người cách ly và người điều trị tăng dần. Để tạo thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu tra cứu thông tin người thân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn TPHCM, Sở Y tế vừa tích hợp ứng dụng tra cứu thông tin Covid-19 trên nền tảng phần mềm ứng dụng hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19.

Sở Y tế cho biết việc tra cứu thông tin người bệnh (F0) nhanh, kịp thời sẽ giúp cho cả người bệnh và người thân an tâm hơn trong quá trình điều trị. Để tra cứu thông tin, người dân thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: http://tracuuf0.medinet.org.vn:8083/tracuu.html

Bước 2: Điền thông tin của người bệnh Covid-19 như họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND/CCCD.

Bước 3: Chọn nút “Xem”.

Bước 4: Ghi nhận tên bệnh viện mà F0 đang điều trị.

Bước 5: Tra cứu thông tin chi tiết về bệnh viện tiếp nhận điều trị Covid-19.

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên để cho F0 không triệu chứng xuất viện

Ngày 18-7, Sở Y tế TPHCM đã có công văn khẩn số 4694/SYT-NVY gửi các đơn vị liên quan về việc hướng dẫn thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng. Theo đó, các trường hợp F0 không có triệu chứng đang được điều trị cách ly tại các bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 sẽ được thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 8.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính hoặc dương tính nhưng có tải lượng virus thấp (Giá trị CT ≥ 30) thì sẽ được tiến hành thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 vào ngày thứ 10. Nếu kết quả xét nghiệm nhanh này âm tính, người bệnh sẽ được cho xuất viện và cách ly theo dõi tại nhà và phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, trước đó Sở Y tế đã có quy định đối với những F0 không triệu chứng đang điều trị tại bệnh viện, có thể xuất viện vào ngày thứ 10 khi đảm bảo kết quả xét nhiệm bằng RT – PCR 2 lần liên tiếp (cách nhau ít nhất 24 giờ) âm tính với Covid-19 hoặc có nồng độ virus thấp (giá trị CT ≥ 30).

Việc thay đổi này là phù hợp với tình hình thực tế. Với kết quả nghiệm này thứ 8 với RT-PCR âm tính hoặc dương tính với nồng độ virus thấp thì F0 không triệu chứng đã được đánh giá là có nguy cơ lây nhiễm thấp cho người khác. Sau 2 ngày, đến ngày thứ 10 sử dụng thêm xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ vừa giúp đánh giá lại khả năng lây nhiễm của bệnh nhân vừa rút ngắn thời gian bệnh nhân phải chờ kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR.

Mời xem thêm:

Cách đăng ký tiêm vaccine Covid-19 qua ứng dụng di động

Triển khai ứng dụng nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19

Ứng dụng khai báo y tế điện tử trên toàn TPHCM từ ngày 24-6

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới