Thứ Năm, 20/06/2024, 20:07
30 C
Ho Chi Minh City

TP HCM thu gần một tỉ đô la Mỹ từ du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TP HCM thu gần một tỉ đô la Mỹ từ du lịch

Khách du lịch châu Âu tại TPHCM -Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Doanh thu của của ngành du lịch TP HCM đã tăng 40% trong chín tháng đầu năm, đạt 15.452 tỉ đồng, tương đương gần một tỉ đô la Mỹ.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP HCM, mảng khách sạn và nhà hàng đã đóng góp phần lớn cho doanh thu trên, khoảng 13.500 tỉ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ. Một trong những nguyên nhân của sự tăng trưởng này là do giá phòng khách sạn đã tăng khá cao trong chín tháng đầu năm. Giá phòng khách sạn từ ba đến năm sao đã tăng 35%, thậm chí giá của các khách sạn năm sao đã tăng đến 38% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo báo cáo trên, trong gia đoạn này, mảng lữ hành tuy chỉ chiếm khoảng 12% trong tổng doanh thu của ngành nhưng lại có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng, tăng 52%, đạt 1.950 tỉ đồng.

Đánh giá về tình hình kinh doanh trong chín tháng đầu năm, bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc Công ty Du lịch Đường mòn Châu Á, cho biết lượng khách của công ty tăng trưởng khá, đạt trên 15%. Trung bình mỗi tháng công ty đón trên 2.000 khách quốc tế. “Nếu giá phòng không tăng cao và số phòng đáp ứng đủ nhu cầu của khách thì lượng khách của chúng tôi còn nhiều hơn”, bà nói.

Một số công ty khác cũng thông báo tình hình kinh doanh khá lạc quan. Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist đã đón gần 70.000 khách quốc tế trong chín tháng, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, Bến Thành Tourist cũng đón khoảng 40.000 khách quốc tế, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung, TP HCM đã đón khoảng 1,9 triệu lượt khách quốc tế trong chín tháng đầu năm, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách quốc tế đến TP HCM chiếm khoảng 59% tổng lượng khách quốc tế của Việt Nam trong giai đoạn này.

Trao đổi với SGTO, ông Stephen Koay Swee Lim, Tổng giám đốc Công ty dịch vụ quản lý Bến Thành, cho biết so với các nơi khác như Hà Nội hay khu vực miền Trung thì TP HCM thiếu những điểm tham quan cho du khách. Tuy nhiên, khách quốc tế vẫn tiếp tục tăng và thành phố sẽ vẫn giữ vị trí là thành phố du lịch trọng điểm của cả nước trong những năm tới. “TPHCM là điểm giao thông chính và là nơi cung cấp những dịch vụ cần thiết cho khách công vụ. Đó là những lý do chính để thành phố giữ vững vị trí này”, ông nói.

Ngành du lịch thành phố hy vọng sẽ đón khoảng 2,65 triệu khách quốc tế trong năm nay, tăng 13% so với năm trước. Doanh thu từ du lịch dự kiến sẽ đạt khoảng 19.500 tỉ đồng, tăng 20% so với năm 2006.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới