Thứ Hai, 24/06/2024, 23:03
27.8 C
Ho Chi Minh City

Toyota Việt Nam khởi động “Hành trình xanh”  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota Việt Nam khởi động “Hành trình xanh”  

Ông Nobuhiko Murakami (giữa), Tổng giám đốc TMV và đại diện VEPA, Bộ GD-ĐT tại lễ khởi động “Hành trình xanh” -Ảnh: TMV

(TBKTSG Online) – Sáng 24-6, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Tổng cục Môi trường (VEPA) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã giới thiệu chương trình bảo vệ môi trường mang tên “Go Green – Hành trình xanh”.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình tại Hà Nội, TMV cho biết sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí ban đầu cho các hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam với ba mục tiêu chính: nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, trực tiếp thực hiện và hỗ trợ thực hiện các hoạt động ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường và trợ giúp những cá nhân, tập thể bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nobuhiko Murakami, Tổng giám đốc TMV, cho biết hàng năm công ty trích khoảng 0,5% doanh thu bán hàng cho các hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), trong đó một phần kinh phí sẽ dành cho “Hành trình xanh”.

“Tỷ lệ 0,5% tương đương với hơn 2 triệu đô la Mỹ từ hoạt động kinh doanh của TMV năm nay và chúng tôi sẽ sử dụng một phần số tiền này để tài trợ cho “Hành trình xanh”, ông Murakami nói.

TMV sẽ phối hợp với VEPA, Bộ GD-ĐT và các tổ chức bảo vệ môi trường để triển khai chương trình này thông qua ba hình thức: các hoạt động thực tiễn bảo vệ môi trường, tuyên truyền – giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và thúc đẩy các hoạt động cộng đồng để phát triển bền vững.

Một trong các hoạt động thực tiễn bảo vệ môi trường mà “Hành trình xanh” nhắm đến là bảo vệ môi trường tại sáu vườn quốc gia, gồm Bái Tử Long, Ba Vì, Pù Mát, Vân Long, Pù Luông và Tam Đảo trong ba năm 2008-2011.

Ngoài ra, chương trình sẽ hỗ trợ một số dự án như ứng dụng biogas để chạy máy phát điện nhằm cải thiện môi trường tại các trang trại chăn nuôi do Đại học Đà Nẵng thực hiện, chương trình trường học thân thiện tại Quảng Ninh (khu vực vịnh Hạ Long) khởi động từ năm 2009 do Bộ GD-ĐT triển khai.

Tiến sĩ Trần Hồng Hà, Phó tổng cục trưởng VEPA, nói rằng việc bảo vệ môi trường cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức liên quan. Theo tiến sĩ Hà, tình hình ô nhiễm môi trường không khí tại Hà Nội và TPHCM hiện đã “đạt ngưỡng báo động”, hàm lượng khí SO2, CO2, bụi, khí độc hại tại một số công trình xây dựng, nút giao thông đã vượt mức tiêu chuẩn cho phép 3-4 lần.

“VEPA sẽ công bố chính thức các số liệu về tình hình ô nhiễm môi trường vào tháng tới và việc công bố sẽ được thực hiện thường xuyên”, tiến sĩ Hà nói.

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới