Thứ Ba, 18/06/2024, 23:02
29.5 C
Ho Chi Minh City

Toyota Việt Nam hạ lương và đổi việc ông Tạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota Việt Nam hạ lương và đổi việc ông Tạch

Quốc Hùng

(TBKTSG Online) Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) ngày 24-8 đã quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Lê Văn Tạch là chuyển sang làm công việc khác với mức lương thấp hơn trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày 25-8-2011.

>> TMV vẫn tạm đình chỉ công việc ông Tạch

TMV khẳng định việc kỷ luật đối với ông Tạch là công việc nội bộ của công ty nhằm ổn định quan hệ lao động và hoàn toàn không liên quan tới việc ông Lê Văn Tạch phản ánh những thông tin kỹ thuật của công ty với báo chí.

Tuy nhiên, TMV vẫn chưa cho biết công việc mới của ông Tạch. Ông Tạch trước đây làm tại Phòng kỹ sư số 2 của TMV với công việc là điều tra và xác minh các sự cố nảy sinh trong dây chuyền sản xuất và đưa ra các biện pháp cải tiến để khắc phục các sự cố đó.

Theo TMV, sau hơn 2 tháng tạm đình chỉ công việc đối với ông Lê Văn Tạch để xác minh toàn bộ các hành vi, động cơ và mong muốn thực sự của ông Tạch, công ty kết luận ông Tạch đã vi phạm khoản 4 điều 56 về “có những hành vi gây ảnh hưởng đến công việc của người khác” và khoản 6 điều 57 do đã “làm phiền người khác bằng việc đòi hỏi hoặc xúc phạm hoặc một hành động không được chấp nhận”  được quy định trong nội quy lao động của công ty.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới