Thứ Bảy, 22/06/2024, 12:48
30 C
Ho Chi Minh City

Toyota sắp ra mắt Prius Hybrid mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota sắp ra mắt Prius Hybrid mới

Duy Thảo

(TBKTSG Online) – Toyota đang lên kế hoạch giới thiệu Toyota Prius Hybrid phiên bản mới tại Frankfurt AutoShow 2011 vào giữa tháng 9 tới. Sự thay đổi đáng chú ý trong phiên bản mới này nằm ở phần động cơ khi Toyota đưa công nghệ Hybrid điện (PHEV) vào sử dụng.

Toyota Prius Hybrid 2012 – Ảnh: Autoblog

Với công nghệ PHEV mới, chiếc xe sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và có khả năng đạt tốc độ 100 km/h khi chạy ở chế độ điện.

Prius Hybrid phiên bản 2012 sử dụng hệ thống pin lithium-ion có thể sạc lại trong 90 phút với nguồn điện 240V và 180 phút với nguồn điện 110V.

Mỗi lần sạc điện chiếc xe có thể chạy được 22km. Khi chạy hết nguồn điện xe sẽ tự động chuyển sang chế độ hybird với hệ thống Hybrid Synergy Drive đã được sử dụng trong các phiên bản thường.

Toyota cho biết chiếc xe có khả năng chạy gần 800km khi sử dụng cả 2 chế độ điện và hybird với mức tiêu hao nhiên liệu 2.2 lít/100km và lượng khí thải CO2 ở mức 49g/km.

Sau khi ra mắt tại Frankfurt, Prius Hybrid 2012 sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm tới và cạnh tranh trực tiếp với Chevy Volte Hybrid và Nissan Leaf chạy điện. Toyota cũng hy vọng với Prius Hybrid phiên bản mới này họ có thể tiến sâu hơn tại châu Âu nơi mà thị trường xe điện đang rất phát triển.

Nguồn: Carbuzz

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới