Chủ Nhật, 14/07/2024, 12:42
30.6 C
Ho Chi Minh City

Toyota, Honda và Chrysler đồng loạt thu hồi xe

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota, Honda và Chrysler đồng loạt thu hồi xe

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Gần 80.000 xe mang thương hiệu Toyota, Honda và Chrysler đang được thu hồi theo yêu cầu của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia Hoa Kỳ (NHTSA). Đây là một trong những lần thu hồi đồng loạt với số lượng xe lớn của nhiều hãng đầu tiên của Ủy ban An toàn trong năm 2011.

FJ Cruiser, một trong những loại xe của Toyota bị thu hồi đợt này – Ảnh: Autoevolution

Trong 80.000 xe bị thu hồi có 22.000 xe của Toyota, tập trung vào 2 dòng xe SUV và xe bán tải. Nguyên nhân cho biết là hệ thống kiểm soát áp suất lốp có thể bị lỗi.

Các mẫu xe Toyota bị thu hồi bao gồm Toyota Sequoia, FJ Cruiser, Land Cruiser, Tacoma và Tundra được sản xuất trong năm 2008 đến 2011.

Theo NHTSA, những mẫu xe trên bị lỗi hệ thống kiểm soát áp suất lốp, qua đó làm tăng nguy cơ va chạm và tai nạn khi điều khiển xe.

“Những xe bị lỗi thuộc các mẫu trên sẽ được sửa chữa miễn phí trên tất cả các đại lý của Toyota”, đại diện của Toyota Motor tại Mỹ cho biết.

Một hãng xe hơi khác của Nhật là Honda chiếm số lượng lớn nhất trong đợt thu hồi này của NHTSA với hơn 36.656 xe Honda Civic hybrid được sản xuất từ năm 2006 và 2007.

Honda Civic hybrid được sản xuất từ năm 2006 và 2007 – Ảnh: Autoevolution

Báo cáo của NHTSA cho biết, các xe này đều bị lỗi chuyển đổi điện áp, từ đó làm mất tín hiệu đèn, động cơ chết máy và không thể khởi động lại. “Các lỗi này gây nguy hiểm cho các lái xe khi đang đi với tốc độ cao trong tình trạng mật độ xe đông”, NHTSA cho biết.

Chủ sở hữu của các mẫu xe Honda Civic hybrid kể trên có thể đem xe tới các đại lý của Honda tại Mỹ sau ngày 18-3 để được thay các bộ chuyển đổi điện áp miễn phí.

Ngoài Honda và Toyota, hãng xe của Mỹ, Chrysler cũng phải thu hồi 20.459 xe Jeep Wranglers được sản xuất vào năm 2010 và 2011.

Jeep Wranglers được sản xuất vào năm 2010 – Ảnh: Autoevolution

Lý do thu hồi được NHTSA đưa ra là những xe Jeep Wranglers được sản xuất từ 12-6 đến 10-9-21010 do lỗi ở trục xe. Lỗi này khiến xe gây ra tiếng ồn lớn và nếu xảy ra trong một thời gian dài, sẽ dẫn đến nguy cơ làm xe mất lái và khả năng gây tai nạn rất cao.

Chrysler dự định sẽ tiến hành thu hồi xe trong tháng 3. Những xe bị lỗi sẽ được thay 19 ốc vít miễn phí để khắc phục.

Nguồn: Autonews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới