Thứ Ba, 18/06/2024, 16:37
35.6 C
Ho Chi Minh City

Toyota hạ chỉ tiêu bán xe trên toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota hạ chỉ tiêu bán xe trên toàn cầu

Toyota vừa hạ chỉ tiêu sản lượng bán ra trên toàn thế giới trong năm nay – Ảnh : AFP

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất xe hàng đầu của Nhật, Toyota, hôm 28-7 đã xem xét việc hạ mức dự báo về số lượng bán trên toàn cầu trong năm 2008 xuống 9,5 triệu chiếc xe, so với 9,85 triệu của dự báo ban đầu.

Quyết định này của Toyota căn cứ vào hiệu quả kinh doanh không được tốt như dự kiến ở các thị trường Nhật, Mỹ và châu Âu.

Tuy nhiên, chỉ tiêu mới (sau khi điều chỉnh) vẫn tăng 1,4% so với con số 9,37 triệu chiếc xe được Toyota bán trong năm 2007.

“Chúng tôi đã hạ thấp mục tiêu dựa trên sự giảm dần của các thị trường ở Nhật, Mỹ và châu Âu. Điều đó là do sự đình trệ của nền kinh tế ở Mỹ và việc tăng cao của giá nguyên vật liệu và xăng dầu”, Paul Nolasco, phát ngôn viên của Toyota tuyên bố với AFP.  

“Nhưng cũng trong thời gian này, chúng tôi nhận thấy doanh số tăng cao ở thị trường Trung Quốc, Trung Đông và ở các thị trường tiềm năng khác”, ông Nolasco cho biết thêm rằng tập đoàn Toyota “luôn ở trong tình hình lạc quan”.

Toyota dự kiến doanh số tại Nhật trong năm nay là 2,23 triệu chiếc ( giảm 1,3% so với năm 2007), so với dự báo lúc đầu là 2,27 triệu chiếc.

Ở thị trường nước ngoài, doanh số dự kiến của tập đoàn có tăng, đạt 7,27 triệu chiếc ( tăng 2,3% so với năm 2007), dự kiến ban đầu là 7,58 triệu chiếc.

Mặc khác, Toyota đã xem xét lại việc cắt giảm mục tiêu sản xuất trong năm 2008, với số lượng là 9,5 triệu chiếc so với 9,95 triệu chiếc của dự báo trước đây.

Tất cả các con số này bao gồm các dự báo của thương hiệu Toyota, và của các chi nhánh Daihatsu và Hino. Chỉ tính riêng thương hiệu Toyota, các dự báo về sản lượng bán ra trên toàn cầu trong năm 2008 được giảm xuống ở mức 8,5 triệu chiếc ( tăng 0,8% so với năm trước), trong khi dự báo ban đầu là 8,84 triệu chiếc.

THANH THANH (Theo AFP)  

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới