Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:07
33 C
Ho Chi Minh City

Tour diễn của nhóm jazz Mỹ tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tour diễn của nhóm jazz Mỹ tại Việt Nam

Minh Nguyệt

Tour diễn của nhóm jazz Mỹ tại Việt Nam
Nhóm ngũ tấu jazz Five Play – nguồn ảnh: divajazz.com

(TBKTSG Online) – Nhóm ngũ tấu jazz – Five Play nằm trong dàn nhạc lớn DIVA Jazz nổi tiếng thế giới sẽ có chuyến lưu diễn và giao lưu tại 5 thành phố của Việt Nam: TPHCM, Nha Trang, Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh.

Đêm nhạc tưởng nhớ huyền thoại nhạc jazz Miles Davis

"Trong khoảnh khắc": ngẫu hứng âm nhạc đương đại

Điểm dừng chân đầu tiên của nhóm là TPHCM với đêm diễn lúc 20 giờ ngày 7-6 tại Nhà hát Hoà Bình (240 đường 3/2, quận 10). Sau đó, nhóm sẽ có buổi diễn tại sân khấu gần Công viên Tuệ Tĩnh lúc 19 giờ 30 ngày 9-6 tại Nha Trang – trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang 2013. Trước đó, ngày 8-6 lúc 17 giờ, nhóm sẽ có buổi giao lưu với công nhân tại khu công nghiệp Suối Dầu.

Ngoài ra, nhóm cũng sẽ có buổi giao lưu với sinh viên tại Nha Trang. Sau các chương trình tại TPHCM và Nha Trang, nhóm sẽ tiếp tục chuyến lưu diễn tại Hà Nội, Thanh Hoá và Vinh.

Five Play gồm 5 thành viên là những nghệ sĩ nằm trong dàn nhạc DIVA Jazz nổi tiếng thế giới được thành lập từ năm 1999: trưởng nhóm là một tay trống – Sherrrie Maricle, nghệ sĩ piano – Tomoko Ohno, nghệ sĩ bass – Noriko Ueda, nghệ sĩ trumpet – Jami Dauber, nghệ sĩ saxophone/ clarinet – Janelle Reichman.

Âm nhạc của Five Play là sự kết hợp giữa nhạc jazz truyền thống với nguồn cảm hứng sáng tạo riêng của từng thành viên, đậm chất âm nhạc hiện đại. Nhóm từng biểu diễn tại nhiều nhạc hội uy tín; tại các liên hoan âm nhạc ở nhiều nước như Israel, Nhật Bản, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha; tại các trường đại học cũng như các câu lạc bộ jazz trên khắp nước Mỹ.

CD đầu tiên của nhóm “On the Brink” được bầu chọn đứng đầu bảng xếp hạng của tạp chí Jazz Times năm 1999. CD tiếp theo “Five Play Plus” lọt vào top 10 CD hay nhất năm 2005 do tạp chí Coda Magazine bình chọn. Năm 2006 và 2010, trong CD “A Jazzy Way” và “Smile”, nhóm hợp tác với ca sĩ nổi tiếng người Bồ Đào Nha – Maria Anadon. Đĩa nhạc mới nhất của nhóm nhạc này phát hành tháng 6-2008 mang tên “What the World Needs Now”.

Vé xem buổi diễn tại TPHCM được phát miễn phí. Chương trình là một trong những hoạt động văn hóa do Tổng lãnh sự quán Mỹ tổ chức nhằm giao lưu văn hóa giữa người dân hai nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới