Thứ Ba, 25/06/2024, 06:00
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tổng thống Ukraine: “Sẵn sàng cho chiến tranh tổng lực”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thống Ukraine: “Sẵn sàng cho chiến tranh tổng lực”

Phúc Minh

Tổng thống Ukraine: “Sẵn sàng cho chiến tranh tổng lực”
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh tổng lực. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm nay ngày 17-11 tuyên bố "sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh tổng lực" trong bối cảnh giao tranh tiếp diễn xung quanh thành trì của lực lượng ly khai thân Nga tại Donetsk, miền đông Ukraine.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Bild (Đức), ông Poroshenko nói: "Chúng tôi không sợ cuộc chiến với các binh sĩ Nga. Hiện, quân đội của chúng tôi đang trong tình trạng tốt hơn so với cách đây 5 tháng và chúng tôi được cả thế giới ủng hộ. Chúng tôi muốn hòa bình hơn bất cứ thứ gì nhưng tại thời điểm này, chúng tôi phải đối mặt với kịch bản tồi tệ nhất".

Phát biểu trước báo giới trong chuyến thăm Bratislava ngày 16-11, ông Poroshenko cho rằng xung đột sẽ "kết thúc trong vòng hai tuần" nếu thỏa thuận hòa bình ký tháng 9-2014 tại Minsk được thực thi.

Trước đó vào ngày 13-11, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) gồm 15 nước thành viên và đại diện chính quyền Ukraine đã họp khẩn về tình hình Ukraine sau khi Tư lệnh tối cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Philip Breedlove cho biết các đoàn xe tăng, pháo và binh lính Nga đã tiến vào miền đông Ukraine. Tuy nhiên, Nga bác bỏ cáo buộc trên.

Ngày 16-11, giới chức Ukraine cho biết ít nhất 5 dân thường và 7 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại miền đông Ukraine từ ngày 14-11.

Theo số liệu của LHQ, 7 tháng xung đột tại miền đông Ukraine đã khiến hơn 4.100 người thiệt mạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới