Chủ Nhật, 16/06/2024, 00:51
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tổng thống Singapore thăm Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thống Singapore thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng thống Singapore Sellapan Rama Nathan và phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ 25 đến 29-2.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của ông S.R Nathan với tư cách là Tổng thống, được hy vọng sẽ mở ra những khả năng và xu hướng hợp tác hiệu quả giữa hai nước, đặc biệt là giữa doanh nghiệp hai bên. Tháp tùng Tổng thống có gần 20 doanh nghiệp lớn của quốc đảo sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh.

Tính đến cuối năm 2007, Singapore có hơn 500 dự án còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng số vố đăng ký gần 9,7 tỉ đô la Mỹ. Các nhà đầu tư Singapore có mặt ở hầu hết các ngành kinh tế của Việt Nam, từ thăm dò khai thác dầu khí, sản xuất công nghiệp, tới chế biến nông-lâm-thủy sản; nhưng tập trung nhiều vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ và kinh doanh bất động sản.

Singapore có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao như cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến, điện tử và lắp ráp máy móc tinh vi. Quốc đảo nhỏ với dân số khoảng 4,5 triệu dân và hầu như không có tài nguyên này cũng là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở châu Á. Thu nhập tính theo đầu người đạt gần 33.000 đô la.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới