Thứ Ba, 16/07/2024, 17:09
30.6 C
Ho Chi Minh City

Tổng thống Obama trích 5% lương đóng góp ngân sách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thống Obama trích 5% lương đóng góp ngân sách

Trúc Như

Tổng thống Obama trích 5% lương đóng góp ngân sách
Tổng thống Obama sẽ tự trích 5% lương đóng góp cho ngân sách. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ trích 5% tiền lương hàng tháng cho bộ Tài chính, thể hiện sự chia sẻ với các nhân viên chính phủ bị buộc phải nghỉ việc không lương trong bối cảnh cắt giảm ngân sách.

Theo nguồn tin từ Nhà Trắng, số tiền mà Tổng thống Obama trả lại cho bộ Tài chính tương đương 20.000 đô la Mỹ/năm. Ông Obama sẽ ký séc hàng tháng cho bộ Tài chính Mỹ bắt đầu từ tháng này.

Theo quy định của pháp luật Mỹ, tiền lương của tổng thống là 400.000 đô la Mỹ/năm và không thay đổi trong một nhiệm kỳ. Mức cắt giảm 5% lương của tổng thống tương đương mức cắt giảm của nhân viên các cơ quan liên bang, ngoài lĩnh vực quốc phòng, khi Quốc hội Mỹ thất bại trong việc ngăn chặn chương trình tự động cắt giảm chi tiêu 85 tỉ đô la Mỹ hồi tháng trước.

Đầu tuần này, bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Cartor cũng ra thông báo sẽ trả lại một phần tiền lương để thể hiện tình đoàn kết với nhân viên dân sự của Lầu Năm Góc – những người sẽ có 14 ngày nghỉ không lương đến cuối năm tài khóa.

(Theo ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới