Thứ Tư, 26/06/2024, 01:22
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tổng thống Mỹ yêu cầu khoan dầu ngoài khơi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng thống Mỹ yêu cầu khoan dầu ngoài khơi

Một thành viên của liên đoàn bảo vệ thiên nhiên Alaska đứng trước Capitol để phản đối việc bãi bỏ lệnh cấm khoan dầu ngoài khơi – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ, George W. Bush, trong ngày thứ Tư, 18-6, yêu cầu Quốc hội bãi bỏ lệnh cấm khai thác dầu ngoài khơi.

“Trong tình hình giá xăng đã vượt 4 đô la Mỹ/gallon, ngày mai Tổng thống sẽ kêu gọi Quốc hội thông qua việc bãi bỏ lệnh cấm khai thác dầu ngoài khơi dù theo phương thức an toàn và thân thiện môi trường”, người phát ngôn của Nhà Trắng, Dana Perino, cho biết vào cuối ngày thứ Ba.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa, John McCain, đề nghị Chính phủ liên bang nên dỡ bỏ lệnh cấm đã duy trì 27 năm đối với việc khoan dầu ngoài khơi.

Kiến nghị của ông đã đánh đúng vào nỗi lo của người dân về giá nhiên liệu leo thang nhưng đối thủ đảng Dân chủ, Barack Obama, lại phản bác với lý do việc này không thể đẩy lùi giá xăng dầu mà còn hủy hoại môi trường biển.

Theo bà Perino, Tổng thống Bush từ lâu đã thúc đẩy Quốc hội mở rộng nguồn cung dầu trong nước nhưng đảng Dân chủ luôn ngăn cản. “Tổng thống tin rằng Quốc hội không nên lãng phí thời gian thêm nữa”, bà nói.

NGỌC THU (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới