Thứ Năm, 18/07/2024, 06:12
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đến thăm và làm việc với TPHCM

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều tối 18-5, tại Hội trường Thống Nhất, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã có buổi hội kiến với Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou để bàn phương hướng hợp tác trong tương lai giữa TPHCM và Hy Lạp.

Tại buổi gặp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ niềm trân trọng đối với mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Hy Lạp cũng như lòng ngưỡng mộ của người Việt Nam đối với nền văn hoá, văn học và triết học Hy Lạp.

Chủ tịch UBND TPHCM tỏ rõ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hy Lạp trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ quốc tế.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp đón Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đánh giá cao sự đón tiếp trọng thị của Việt Nam nói chung và của TPHCM nói riêng, đồng thời cho biết, mặc dù hai nước có khoảng cách xa về địa lý nhưng có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, các chính sách chung.

Bà Tổng thống cho biết sẵn lòng kết nối TPHCM với những địa phương và doanh nghiệp của Hy Lạp nhằm tăng cường kết nối, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; văn hoá, thể thao và du lịch; giáo dục và đào tạo.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Trước đó, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đã đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp cũng đến tham quan Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Nhà hát Thành phố và một số địa điểm khác tại TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới