Thứ Tư, 19/06/2024, 10:10
29.5 C
Ho Chi Minh City

Tổng kiểm tra nhiều nhà máy tại Khu kinh tế Vũng Áng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng kiểm tra nhiều nhà máy tại Khu kinh tế Vũng Áng

Văn Nam

Tổng kiểm tra nhiều nhà máy tại Khu kinh tế Vũng Áng
Cá vẫn tiếp tục chết tại Quảng Bình. Ảnh: Hoài Phong

(TBKTSG Online) – Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa thành lập 6 tổ kiểm tra để giám sát toàn diện nhiều khu vực tại Khu Kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh như xưởng phân tách khí, nhà máy luyện cốc, nhà máy luyện thép, luyện gang dự án Formosa và nhiều công trình khác. Trong khi đó, diễn biến mới nhất hôm nay là biển Quảng Bình lại xuất hiện dòng nước đỏ và cá tiếp tục chết.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập đoàn kiểm tra gồm 6 tổ để kiểm tra việc chấp hành luật pháp về bảo vệ môi trường của các đơn vị hoạt động tại Khu Kinh tế Vũng Áng.

Theo đó, ngoài những công trình cần kiểm tra như đề cập ở trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ kiểm tra nội dung nhập khẩu, mua bán và sử dụng hóa chất, hoạt động súc rửa các đường ống của các dự án và các nhà thầu có liên quan. Đồng thời bộ sẽ kiểm tra tổ máy số 1, nhà máy nhiệt điện Formosa và các công trình phụ trợ khác của Formosa và Công ty Điện lực Dầu khí Vũng Áng.

Một nhóm khác của bộ cũng sẽ kiểm tra tại cảng Sơn Dương, nhà máy cán thép – phôi nhập khẩu và các công trình phụ trợ của dự án Formosa.

Trước đó, chiều hôm qua ngày 3-5 một đoàn chuyên gia gồm 5 nhà khoa học đến từ Mỹ, Đức, Nhật, Israel và các nhà khoa học Việt Nam đã vào Hà Tĩnh tìm hiểu, xác định nguyên nhân cá chết gần một tháng qua tại các vùng biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Theo thông cáo báo chí của Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 3-5, trong ngày 3-5 một vài địa phương tiếp tục xuất hiện cá chết cục bộ, tuy nhiên số lượng không nhiều.

Đáng chú ý, trong ngày hôm nay, tại vùng biển huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xuất hiện vệt nước biển đỏ dài 1,5 km và khu vực này vẫn xuất hiện cá chết dạt vào bờ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường hôm nay cho biết sẽ gia tăng tần suất quan trắc nước biển miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Nam với tần suất từ 2-3 lần/ngày và thường xuyên cung cấp số liệu đến các địa phương trong vùng.

Xem thêm:

>> Chuyên gia quốc tế đánh giá môi trường biển Vũng Áng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới